Nokia sẽ nhập hội cùng Google?
Các Website khác - 07/11/2007

Hôm qua, phát ngôn viên của Nokia cho biết như vậy. “Nếu liên minh này đem lại lợi ích cho chúng tôi thì chắc chắn chúng tôi sẽ sẵn sàng tham gia”, Kari Tuutti - phát ngôn viên bộ phận đa phương tiện của Nokia - khẳng định. “Nokia luôn mở cửa để hướng tới những gì tốt đẹp nhất”.

 

Thứ hai vừa rồi, gã khổng lồ tìm kiếm web đã tuyên bố nhập cuộc thị trường điện thoại di động bằng nền tảng di động mới giúp mang Internet đến với mobile một cách dễ dàng hơn nhưng lại không “gây hại” gì đến các hãng sản xuất điện thoại khác.

 

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng động thái mới của Google có thể sẽ làm ảnh hưởng đến những tên tuổi lớn trên thị trường di động và cả những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Theo họ, Nokia, Microsoft, Apple và Research in Motion sẽ bị tác động nhiều nhất.

 

Google cho biết hãng đã làm việc với một số công ty viễn thông lớn nhất thế giới, như T-Mobile (Anh), nhà sản xuất chip Qualcomm (Mỹ) và Motorola để phát triển nền tảng phần mềm mở Android cho điện thoại.

 

Các nhà phân tích dự báo nền tảng mới này sẽ giúp Google giành được “miếng bánh ngon” trên thị trường quảng cáo di động vốn đang thiếu sự thống nhất về tiêu chuẩn và thiết kế điện thoại.

 

N.H.

Theo Reuters