Yahoo Messenger bị “hạ gục” vì sai lầm của hacker
Các Website khác - 07/11/2007

Trung tâm an ninh mạng BKIS đã kết luận như vậy sau khi phân tích loại virus gây ra những than phiền không ngớt của đông đảo người dùng phần mềm chat phổ biến nhất Việt Nam.

 

“Kết quả giải mã cho thấy virus Kavo chuyên tấn công các phần mềm game online để lấy cắp mật khẩu và thông tin tài khoản của game thủ rồi bí mật gửi về các server mà hacker dựng sẵn trên mạng”, chuyên gia phân tích của BKIS Lê Quang Hà mô tả.

 

Loại virus có xuất xứ Trung Quốc này xuất hiện từ giữa tháng 9 đến nay đã có gần 100 biến thể khác nhau, phát tán tại VN và lây nhiễm cho khoảng 186 nghìn máy tính. Kavo không chỉ lây lan qua các website chứa mã độc hay phần mềm crack, mà còn qua USB và tự động cập nhật bản thân từ Internet.

 

Theo các chuyên gia an ninh mạng, cách phòng tránh tốt nhất là không nên mở trực tiếp USB bằng cách chọn ổ đĩa rồi nhấn phím Enter, hoặc nhấp đôi chuột vào biểu tượng mà nên bấm chuột phải rồi click vào explore. Người dùng cũng cần cảnh giác cao với các website cung cấp phần mềm crack, hack hoặc các web độc hại

 

Nếu máy tính bị nhiễm Kavo, có thể xử lý bằng cách tải về phiên bản Bkav mới nhất từ địa chỉ bkav.com.vn.

 

Theo Nguyễn Hằng

VnExpress