Seagate giới thiệu loạt sản phẩm sử dụng công nghệ ghi mới
Các Website khác - 05/01/2006
Sản phẩm Pushbutton Backup.
Hãng chế tạo thiết bị lưu trữ Seagate Technology hôm qua vừa giới thiệu một số loại ổ đĩa cứng mới sử dụng công nghệ ghi theo phương thẳng góc cho phép người dùng mang theo một lượng dữ liệu lớn khi di chuyển.
Trong số các ổ đĩa mới này có sản phẩm ổ đĩa di động Portable Hard Drive dung lượng 160GB có trọng lượng chưa tới 500g và sẽ được bán ra thị trường vào tháng tới với giá khoảng 379 USD.

Loại ổ đĩa kích thước 2,5 inch này là sản phẩm mới nhất trong dòng sản phẩm Portable Hard Drive của Seagate. Tuy nhiên, điểm mới của sản phẩm này là nó sử dụng một công nghệ mới được gọi là ghi theo phương thẳng góc.

Công nghệ này sử dụng các hạt từ tính dùng để lưu các bit dữ liệu được đặt theo phương thẳng đứng thay vì nằm song song với bề mặt đĩa như trong các ổ đĩa cứng hiện nay. Việc đặt thẳng đứng các hạt từ này sẽ giúp tiết kiệm được không gian, giúp nén được nhiều dữ liệu hơn lên trên cùng một diện tích mặt đĩa.

Từ năm ngoái, các hãng chế tạo đĩa đã tung ra các ổ đĩa sử dụng công nghệ mới dành cho các thiết bị di động và máy tính cá nhân. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng công nghệ này đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau mới được sử dụng phổ biến.

Cũng trong loạt sản phẩm được Seagate giới thiệu ngày 4-1 còn có một sản phẩm ổ đĩa cứng dung lượng lên tới 500GB. Mặc dù hiện chưa có các chi tiết về giá sản phẩm 500GB eSATA Pushbutton Backup này nhưng Seagate cho biết nó sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 4 tới.

Theo Theo PC World