Yahoo 360 phế bỏ một blog Việt trong top 10 vì có sex
Các Website khác - 19/06/2008

 

Ảnh chụp màn hình một trang web cá nhân của OnlyU có giao diện tương tự blog đã bị xóa bỏ.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Yahoo Việt Nam, cho biết đã nhận được rất nhiều thông báo (report) từ những thành viên khác trên Yahoo 360 rằng OnlyU đã đăng ảnh, clip và bài viết có nội dung thiếu lành mạnh.

Yahoo Team đã gửi thư yêu cầu OnlyU xóa thông tin nhạy cảm trong vòng 24 giờ, nhưng không thấy động thái nào từ phía blogger này nên ngày 17/6, nhà cung cấp dịch vụ đã quyết định đóng cửa blog này. Ông Trí khẳng định họ không xóa nội dung mà "khóa vĩnh viễn".

OnlyU bắt đầu nổi tiếng từ cuối 2007 và là một trong những blogger có lượng truy cập đông nhất ở Việt Nam với hàng loạt bài viết liên quan tới đời sống học đường, scandal trong giới nghệ sĩ... Thời điểm trước khi bị "khóa lại" blog OnlyU, khoảng gần 16 triệu pageview,

Trên một trang web khác của OnlyU và cả trong 360 Plus, blogger này giải thích hòm thư (mailbox) của mình luôn có trên 15.000 thông điệp và thư mời (invitation) nên rất dễ bỏ qua những thư quan trọng. OnlyU đang liên hệ với Yahoo Việt Nam nhằm khôi phục lại blog với lời hứa sẽ xóa thông tin vi phạm.

Hệ thống cảnh báo nội dung không phù hợp của Yahoo 360 hoạt động tương tác trực tiếp với blogger. Khi có thư than phiền về một thành viên nào đó, họ sẽ gửi e-mail tới member này yêu cầu điều chỉnh nội dung. Trong vòng 24 giờ không có thay đổi, blog đó sẽ bị khóa. Do vậy, Yahoo cũng không thống kê cụ thể những blog nào đã bị đóng cửa và blogger nào đang trong "tầm ngắm". Chỉ tính riêng tại Việt Nam, Yahoo 360 hiện có khoảng hơn 2 triệu người sử dụng.

Hải Nguyên