Yahoo! Flickr có thể biên tập ảnh trực tuyến
Các Website khác - 22/10/2007

Một phát ngôn viên của Flickr cho biết “Chúng tôi đang xúc tiến hợp tác với Picnik, và sẽ sớm có kết quả trong các tháng tới”. Ông từ chối cung cấp thông tin chi tiết về nội dung bản hợp đồng.

 

Hiện tại, người dùng Flickr hầu như không thể thay đổi bất cứ chi tiết nào trên bức ảnh, ngoại trừ việc xoay hướng (rotate). Công cụ Picnik sẽ giúp người dùng Flickr sửa ảnh, hoặc thậm chí người dùng trả phí còn có thể lưu thẳng thay đổi đó vào bức ảnh đang nằm trên máy chủ Yahoo.

 

Theo Picnik, công cụ của hãng cho phép cắt cúp ảnh, thay đổi kích cỡ, độ lộ sáng, gam màu, độ sắc nét, sửa chữa mắt đỏ, quay hình và hàng loạt chức năng tinh chỉnh khác. Người dùng có thể thoải mái “chọc ngoáy” lên bức ảnh nhờ khả năng undo - huỷ thay đổi rất linh hoạt, và cuối cùng là lưu ảnh lên máy tính hoặc lưu lên Flickr.

 

Những chức năng trên khá cơ bản so với các phần mềm chuyên nghiệp như Adobe Photoshop, nhưng quá đủ cho người dùng thông thường, và hoàn toàn có thể so sánh với ACDSee phiên bản cấp thấp có trả tiền. Điều quan trọng nhất: việc chỉnh sửa ảnh này hoàn toàn miễn phí, không cần đến bất cứ phần mềm hãng thứ 3 nào ngoài trình duyệt web “thân thương” của bạn.

 

Biên tập ảnh trực tuyến được dự báo sẽ thay đổi toàn diện khuôn mặt của Flickr. Ngoài tuyên bố về hợp tác với Picnik, ở hội thảo Web 2.0 được tổ chức tại San Fransico lần này, Yahoo cũng công bố các kế hoạch tương lai khác cho site chia sẻ ảnh nổi tiếng của mình. Các kế hoạch đó bao gồm cải thiện dịch vụ in ảnh theo yêu cầu, và hiển thị hình ảnh theo thông tin địa lý đựơc lưu trên ảnh chụp.

 

Hoàng Hải

Theo CNet, TechCrunch