Bắt hai tên cướp dùng bơm tiêm đâm cảnh sát
Các Website khác - 25/03/2004

(14/8/2001) - Cảnh sát Hình sự Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa phải đối mặt với hai tên cướp giật ở điểm nóng Trần Nhật Duật - Long Biên. Lực lượng truy đuổi đã bị bọn côn đồ quay lại dùng kim tiêm chích đâm chọc và dọa cho lây nhiễm HIV.

Khoảng 12h15' ngày 8/8, chị Đào Thị Thúy ở Bắc Ninh cùng người cháu tên Quân đèo xe máy về Hà Nội. Đến khu vực gầm cầu Long Biên, thuộc địa bàn phường Đồng Xuân thì bất ngờ có một thanh niên 23-25 tuổi, mặc quần lửng, áo màu sẫm ra chặn xe. Cùng lúc đó, một thanh niên khác cùng lứa xô ra cướp chiếc túi xách để trên rọ xe. Anh Quân dựng xe đuổi theo tên cướp về phía bờ sông.

Nghe tiếng kêu cứu, tổ cảnh sát hình sự Hoàn Kiếm đang làm nhiệm vụ tại khu vực này đã kịp thời cùng Quân đuổi theo một tên. Nhưng khi vừa tiếp cận được tên cướp thì hắn rút luôn bơm tiêm thủ sẵn trong người, bên trong xi lanh còn một ít chất lỏng màu nâu đen, đâm vào một chiến sĩ công an. Hắn hét lên: “Tao bị HIV, nếu chúng mày không thả thì tao sẽ đâm tiếp...”. Song lực lượng công an vẫn kiên quyết bắt giữ, tước bỏ hung khí của gã côn đồ.

Tên thứ hai chạy theo hướng Trần Nhật Duật được một đoạn thì bị tổ công tác của Công an phường Đồng Xuân bắt giữ. Tuy nhiên túi xách của chị Thúy, bên trong có 1,72 triệu đồng đã bị chúng chuyển kịp cho kẻ khác nên chưa thu hồi được. Cả hai đối tượng đã được đưa về trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm.

Tên dùng bơm tiêm đâm cảnh sát là Trần Thế Hoàng, sinh 1980, ở Vân Đồn, Quảng Ninh, trọ tại Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm. Tên còn lại là Nguyễn Hải Đăng, sinh 1973, ở 19 Hàng Đậu. Theo lời khai của 2 tên cướp, bọn chúng bàn bạc và chuẩn bị bơm tiêm “phòng thân” để tiến hành cướp giật. Đối tượng là những người đi xe để túi trên giỏ trước. Tuy nhiên, việc bơm tiêm có chứa HIV không và hai tên này có bị AIDS không hiện đang chờ cơ quan y tế làm rõ.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang hoàn tất hồ sơ để đưa hai tên côn đồ nguy hiểm ra pháp luật. Cơ quan chức năng hy vọng đây sẽ là bài học răn đe với những nhóm cướp giật đang sử dụng kim tiêm có chứa HIV để hoành hành ở địa bàn này.

(Theo CAND)