Một thanh niên 16 tuổi đâm 28 người
Các Website khác - 30/05/2006

TPO- Rạng sáng 27/5, một kẻ điên khùng đã gây ra thảm kịch làm chấn động thủ đô Berlin, tạo ra một cú sốc kinh hoàng giữa lúc nơi đây đang diễn ra lễ khánh thành nhà ga lớn nhất châu Âu.

     * Một nạn nhân nhiễm HIV

Tên sát nhân mất tính người đó là Mike P., 16 tuổi. Trong tình trạng say rượu, hắn đã dùng dao tấn công những người dân vô tội tại thủ đô Berlin vào đêm thứ 6 rạng sáng ngày thứ 7 (27/5/2006).

Số nạn nhân của hành động vô cùng dã man này là 28 người, trong đó 15 người phải điều trị trong các bệnh viện.

Rất may không có ai tử vong nhưng nỗi sợ hãi thì vẫn đè nặng lên họ bởi tính chất của vụ việc và “bản án” bị nhiễm virus HIV thì vẫn còn treo lơ lửng. Vì trong số các nạn nhân của Mike P. có người mang virus HIV.

Mike P. đã học hết lớp 10 phổ thông và chuẩn bị đi học nghề và hiện đang sống cùng với bố là ông Herbert (44 tuổi) và hai người em, một trai, một gái (Mike P. có tất cả năm anh chị em ruột) tại thủ đô Berlin.

Một nhân chứng cho biết vào lúc 21 giờ 50 đã nhìn thấy Mike P. hoàn toàn say xỉn. Hắn đã lấy điện thoại di động của bạn rồi tự đập mạnh vào mặt và mũi của mình.

22 giờ 30 thì nhóm bạn bè của Mike P. không thấy hắn đâu cả. Lúc 23 giờ thì Mike P. là một trong hàng trăm nghìn người xô đẩy nhau để được xem màn bắn pháo hoa tại nhà ga trung tâm.

Đến 23 giờ 34 phút thì kẻ điên loạn bắt đầu dùng dao đâm vào bụng, lưng, tay... hết người này đến người khác trên đường chạy của mình.

16 phút sau, khi cảnh sát bắt được hung thủ thì đã có tới 28 người trở thành nạn nhân của Mike P.. Cả Thủ đô Berlin bị sốc, lễ chào mừng nhà ga mới và chào đón World Cup 2006 của người Đức đã bị phá hỏng.

Sau sự kiện này, nước Đức ngay lập tức đã lên kế hoạch siết chặt an ninh hơn nữa, khi mà World Cup chỉ còn hơn 10 ngày sẽ khai mạc tại đây. 

Lê Quân
(Theo  Bild)