12.000 vận động viên tham gia Hội khoẻ phù đổng
Các Website khác - 14/06/2008

 

Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc diễn ra từ ngày 20/7 - 10/8/2008, theo bà Nguyễn Thị Kim Hải, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Hội khoẻ Phù Đổng cho biết: Dự kiến có khoảng 22.000 người đến tham dự, trong đó 12.000 là vận động viên, còn lại là Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, trọng tài, khách mời, phóng viên, huấn luyện viên, cán bộ chỉ đạo các đoàn và cổ động viên, thân nhân vận động viên…

Theo đó, có 17 môn thi đấu tại Hội Khoẻ Phù Đổng lần này như: Điền kinh, bơi lội, cờ vua, bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền, đá cầu, cầu lông, bóng rổ, Karatedo, Taekwondo, thể dục, bắn nỏ, vật tự do, vật dân tộc, Wushu, Judo.

Đối tượng được dự thi là học sinh đang học tại các trường Tiểu học, THCS, THPT, xếp loại học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ loại khá trở lên.

Theo bà Hải thì đến thời điểm này, tỉnh Phú Thọ đã chuẩn bị cơ sở vật chất sẵn sàng tổ chức thi đấu. Tỉnh đã bố trí chỗ ăn, nghỉ cho khoảng 15.000 người trong thời gian diễn ra Hội khoẻ. Để tạo thuận lợi nhất cho các đoàn vận động viên, tỉnh Phú Thọ đã đầu tư xây dựng thêm 02 công trình ký túc xá với 3.500 chỗ nghỉ.

Hồng Hạnh