3 chuyên ngành mới của ĐHDL Văn Lang
Các Website khác - 16/02/2006

(VietNamNet) - Ông Võ Văn Tuấn - Phó phòng Đào tạo - ĐHDL Văn Lang cho biết, năm học 2006-2007, trường ĐHDL Văn Lang dự kiến mở 3 chuyên ngành mới trong ngành Mỹ thuật công nghiệp. Đó là đó là Thiết kế đồ họa, Tạo dáng công nghiệp và Trang trí nội thất.

Soạn: AM 704031 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Thí sinh nộp hồ sơ tại trường ĐHDL Văn Lang.

Ngành Mỹ thuật công nghiệp đào tạo cử nhân mỹ thuật công nghiệp là những nhà thiết kế chế tạo mẫu mã sản phẩm mới trong nhiều lĩnh vực: bao bì, quảng cáo, thiết kế tạo dáng sản phẩm, trang trí nội thất cũng như các thiết kế về trang phục, tạo mẫu thời trang nhằm đáp ứng về nhân lực trong lĩnh vực Mỹ thuật ứng dụng cho nhu cầu thực tế của đất nước ta hiện nay.

Thiết kế đồ họa (Graphics Design)

Ngành Thiết kế đồ hoạ mấy năm gần đây được xã hội chào đón nồng nhiệt bởi nhu cầu trong quảng cáo, bao hàm rất nhiều mặt từ các thiết kế giấy tờ văn phòng công ty hay khách sạn, du lịch, tới các lĩnh vực quảng bá cho các chiến lược về kinh doanh, thiết kế đồ hoạ còn giới thiệu các sản phẩm trên nhiều mặt như: báo, brochure, catalogue, poster hay cả các trang web v.v.. Nói chung, ngành này hiện nay đang được xã hội trọng dụng.

Tạo dáng công nghiệp (Industrial Design)

Ngành tạo dáng công nghiệp cũng giống như ngành đồ hoạ cách đây 10 năm. Khi đó, thiết kế đồ hoạ chưa được chú trọng lắm. Đối với ngành tạo dáng công nghiệp hiện nay chưa được xã hội ưu ái như đồ hoạ, nhưng tiềm ẩn nhu cầu rất lớn, bởi tất cả những đồ dùng liên quan tới cuộc sống hàng ngày đều liên quan tới tạo dáng. Từ ly uống trà, chén v.v... tới các sản phẩm công nghiệp thiết bị máy móc: quạt, bàn ủi, máy khoan, máy mài .v.v. .

Trang trí nội thất (Interrior Design)

Hiện nhu cầu nhà ở trong kiến trúc đô thị mới rất cần thiết. Trang trí nội thất luôn song hành cùng các Kiến Trúc Sư thiết kế những nội thất nhiều dạng nhà: từ chung cư cao tầng, nhà phố tới các cao ốc văn phòng, khách sạn hay nhà biệt thự , bảo tàng.v.v. . . Xa hơn nữa, sinh viên học ngành này có tầm nhìn thiết kế cho sân khấu biểu diễn hay trang trí sân vườn.

Được biết, chỉ tiêu dự kiến của trường là 2.400. Trường ĐH DL Văn Lang không tổ chức thi tuyển mà lấy kết quả thi ĐH năm 2006 của những thí sinh đã thi khối A, B, D1, D3, V, H theo đề thi chung của Bộ vào các trường ĐH trong cả nước để xét tuyển.

Trường không tổ chức thi năng khiếu Kiến trúc (khối V), Mỹ thuật công nghiệp (khối V, H) mà xét tuyển những thí sinh đaừ thi khối V và H tại các trường ĐH khác. Thí sinh dự thi khối V đăng ký cho ngành Kiến trúc hoặc Mỹ thuật công nghiệp môn Vẽ mỹ thuật hệ số 2. Ngành Mỹ thuật công nghiệp (khối H) môn năng khiếu nhân hệ số 2. Ngành tiếng Anh môn Anh văn nhân hệ số 2.

  • Cam Lu

Toàn cảnh tuyển sinh 2006