"Hậu" SITC: Hơn 1.000 giáo viên trắng tay
Các Website khác - 22/03/2006

(VietNamNet) - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên (Bộ GD - ĐT) Lại Hữu Miễn cho biết như vậy khi trao đổi với VietNamNet. Hiện, chưa có nguồn nào để giải quyết cho giáo viên từ khi có thông báo chính thức về việc đóng cửa Trung tâm đào tạo ngoại ngữ SITC...

Soạn: AM 732125 gửi đến 996 để nhận ảnh này
SITC đóng cửa, giáo viên trắng tay...

Theo ông Miễn, đến ngày 21/3 đã có 3 địa phương có chi nhánh của SITC báo cáo việc giải quyết quyền lợi cho người học. Cụ thể, Sở GD - ĐT Hà Nội có 1 trung tâm thu hút được 1.200 học viên của SITC. Trong khi đó, Hà Nội có 8 trung tâm nhận hỗ trợ cho khoảng 7.000 học viên của SITC.

Sở GD - ĐT TP HCM cũng đã báo cáo: đối với 17.000 học viên của SITC nếu có nguyện vọng học tiếp có thể học chuyển tiếp tại 21 trung tâm thông báo nhận học viên. Việc đăng ký học ở trung tâm nào hoàn toàn do lựa chọn từ phía học viên.

Cùng ngày, Sở GD - ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, có 6 trung tâm cam kết hỗ trợ cho 1.900 học viên của SITC.

Ông Miễn cho biết, việc các trung tâm nhận hỗ trợ học phí sẽ căn cứ vào phân loại: những học viên nào đóng tiền chưa học buổi nào; đã học được một số buổi hoặc đã được nhận chứng chỉ.... để có ưu đãi phù hợp. Đối với hơn 1.000 giáo viên tham gia giảng dạy ngoại ngữ tại SITC, hiện chưa có nguồn nào để hỗ trợ.

Để có kết quả xử lý "hậu" SITC, Vụ Giáo dục thường xuyên đang soạn thảo công văn yêu cầu các địa phương có chi nhánh của SITC đóng, báo cáo bằng văn bản các số liệu phân loại cụ thể các đối tượng học viên. Đồng thời, hướng dẫn các Sở kêu gọi học viên đăng ký vào học tại các trung tâm trên địa bàn có cam kết hỗ trợ..., ông Miễn khẳng định.

Việc tập trung giải quyết hậu quả đổ vỡ SITC sẽ cố gắng đảm bảo tiến độ trước 25/3 theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD - ĐT. Vụ việc này đem lại bài học cho công tác quản lý các cơ sở đào tạo "dính" đến nước ngoài. Thời gian tới, ngoài việc rà soát tất cả các bản Bộ GD - ĐT sẽ tăng cường chỉ đạo kiểm tra chặt chẽ hơn.

  • Kiều Oanh