Huân chương Độc lập cho Khối chuyên Toán - Tin
Các Website khác - 07/09/2005

(VietNamNet) - Khối phổ thông chuyên Toán - Tin, ĐH KHTN, ĐHQG Hà Nội (còn gọi là A0) vừa vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng 3 và danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.

Soạn: AM 540317 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Đoàn A0 đoạt cúp Bạc giải thuật lập trình trong cuộc thi Agames năm 2004 tại Singapore (ảnh: Lê Đôn Khuê)

Đây là tin vui đối với các thày cô và học sinh, cựu học sinh toàn Khối, đặc biệt trong dịp Khối đang tiến tới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (1965-2005).

Được coi là trường trọng điểm quốc gia về đào tạo nhân tài Toán và Tin học ở hệ phổ thông, trong 40 năm qua, Khối luôn giữ kỷ lục về số huy chương trong các kỳ thi Toán - Tin quốc tế và khu vực. Nhiều cựu học sinh của Khối hiện đang giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan khoa học tại Việt Nam hoặc đang là giảng viên và nghiên cứu sinh của những trường đại học danh tiếng thế giới.

Năm qua cũng đánh dấu sự thành danh ở tầm quốc tế của nhiều cựu học sinh của Khối. Đó là Đàm Thanh Sơn - K17 gây tiếng vang trong giới học thuật Vật lý thế giới khi công bố công trình mới về mô hình lỗ đen lỏng trong không - thời gian 10 chiều. Đó còn là Ngô Bảo Châu - K21 làm nức lòng giới làm khoa học tự nhiên Việt Nam khi bước lên đỉnh cao Toán học với giải thưởng Clay...

GS, TSKH Nguyễn Văn Mậu, hiệu trưởng ĐH KHTN Hà Nội cho biết, năm nay, Khối sẽ có những cải tiến chương trình, phấn đấu để học sinh có được trình độ ngoại ngữ chuyên ngành và khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Đây là phương tiện nhằm chuẩn bị cho học sinh của Khối, sẽ là lực lượng nòng cốt trong đội chủ nhà của kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2007 mà lần đầu tiên Việt Nam đăng cai.

  • Hoàng Lê