Sinh viên nói về Hội Sinh viên
Các Website khác - 24/10/2008

 

>> Hội ngày càng hấp dẫn sinh viên

Nguyễn Thị Ngọc Lan - sinh viên năm thứ nhất ĐH Ngoại thương - cho biết: Từ khi mới vào trường, mình đã biết về Hội sinh viên (HSV) thông qua những hoạt động khá thường xuyên.

Nguyễn Thị Ngọc Lan
Ấn tượng nhất là lễ chào mừng đón tân sinh viên mà HSV đã tổ chức. Cũng chính từ những ấn tượng ban đầu đó mà mình đã đăng kí tham gia mặc dù chưa được gia nhập. Các anh chị trong Ban chấp hành rất năng động và giỏi về kiến thức, các kỹ năng khiến em rất cảm phục và cũng muốn mình được như vậy.

Nguyễn Thị Hoàng (sinh viên đa khoa năm thứ 5 ĐH Dược HN): Mình rất ngưỡng mộ những bạn trong Hội Sinh viên của trường mình. Đó là những con người không những hoạt động năng nổ, nhiệt tình và tự tin mà học tập cũng đáng nể phục.

Mới đây, HSV trường mình tổ chức cuộc thi “Tài năng duyên dáng Dược” đông đến nỗi không còn chỗ đứng nhưng mình rất vui vì cuối buổi đã tìm ra người xứng đáng nhất.         

Nguyễn Linh Chi (khoa Hệ thống thông tin, ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh): Theo mình, Hội Sinh viên là nơi sát sao đến sinh viên hơn vì chăm lo trực tiếp đến đời sống cũng như học tập của sinh viên.

Trường mình thành lập chưa lâu nên hoạt động Hội cũng còn nhiều khó khăn và chưa nổi bật lắm. Mình hy vọng là Hội sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những buổi giao lưu chia sẻ tâm tư nguyện vọng của sinh viên.

Mình nghĩ, để hoạt động tốt cần phải nắm rõ điều kiện hoàn cảnh của sinh viên thông qua các hội trưởng từng lớp. Nói chung là tất cả phải đoàn kết và cùng cố gắng.

Nguyễn Giao Linh (Chủ tịch Hội Sinh viên Bách khoa): HSV là một người bạn lớn của sinh viên. Cũng vì yêu thích hoạt động của Hội nên mình tham gia tích cực lắm, giờ được giao trọng trách lớn mới thực sự thấy để duy trì hoạt động tốt không hề đơn giản. Và mình nhận ra nếu chủ tịch Hội là sinh viên thì sẽ tốt hơn.

Có cơ hội, thời gian gần gũi với các bạn sinh viên và sẽ năng động hơn trong việc tổ chức các hoạt động đáp ứng được nhu cầu của các bạn.

Trần Linh Sơn (Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Sư phạm): Chủ tịch hội sinh viên nên là sinh viên thì tốt hơn. Bởi vì họ sẽ tâm huyết hơn, nhiệt tình hơn bởi hoạt động này gắn với học tập cũng như rèn luyện của chính bản thân họ.

Đồng thời, cán bộ Hội là sinh viên sẽ có nhiều thời gian hơn để gần gũi và hiểu hơn nhu cầu của sinh viên. Hội Sinh viên phải là cầu nối để thu hút và tập hợp sinh viên gắn kết với nhau.

LT - LH - BT ghi