Cả nước có nguy cơ cùng đột ngột mất điện
Các Website khác - 02/03/2006

Tổng giám đốc EVN Đào Văn Hưng cho biết, để đảm bảo cung cấp điện cho mùa khô, hệ thống điện quốc gia cũng như hệ thống điện miền Bắc sẽ luôn ở trong tình trạng báo động cao nhất. Nếu có sự cố các đường dây, nguy cơ rã lưới hệ thống điện miền hoặc hệ thống điện quốc gia có thể xảy ra.

Thông tin trên được ông Hưng đưa ra tại cuộc họp bàn giải pháp đối phó với thiếu điện trong mùa khô tại Bộ Công nghiệp sáng nay.

Theo tính toán của Tổng công ty điện lực VN, mùa hè năm nay, hệ thống điện miền Bắc có thể bị thiếu từ 300 đến 400 MW vào các giờ cao điểm. Tổng công ty điện lực cho rằng trước nguy cơ thiếu điện, việc cắt điện luân phiên cần thiết phải thực hiện và coi đây là tình huống bất khả kháng.

Để tránh tình trạng phải cắt điện trên diện rộng và kéo dài, EVN đã mua điện cấp điện áp 110 KV từ Trung Quốc, tích nước tất cả các hồ thủy điện ở mức nước dâng bình thường và duy trì ở mức cao nhất có thể (mực nước hồ Hòa Bình là 111,80 m vào ngày 1/3/2006), tập trung sửa chữa các nhà máy nhiệt điện vào nửa cuối 2005 và 3 tháng đầu năm 2006.

Phong Lan