Chợ hoa Tết Hà Nội: Hoa nhiều, người mua vắng
Các Website khác - 19/01/2009
 Các chợ hoa xuân Hà Nội đã khai mạc được 5 ngày. Bích đào, mai vàng, cúc báo xuân, hoa hồng, hoa ly... đã bắt đầu khoe sắc, nhưng người mua thì vẫn còn vắng lặng.

Theo anh Hoàn, chủ cửa hàng hoa tỉ muội trên chợ hoa bốt Hàng Đậu cho biết: “Tính đến 10h hôm nay mà chưa bán nổi chục gốc hoa. Chúng tôi nhập 300 gốc tỉ muội ở Gia Lộc- Hải Dương mà chưa bán nổi 100 gốc. Không biết từ giờ đến 30 tết có bán hết không”.

Anh Hoàn cũng cho biết, giá hoa năm nay cũng đắt hơn nhưng sức mua giảm. Mặt khác, anh cho rằng người mua có phần chờ đến gần tết vì đến thời điểm này, chưa mấy người được nghỉ tết.

Còn Anh Lương - chủ hàng hoa mai ở chợ Tết cho biết giá mai năm nay cao vì mất mùa: “Một chậu mai có giá từ 3-4 trăm nghìn đến hơn 2 triệu. Tôi nhập 400 chậu, và đến giờ vẫn chưa bán được nhiều. Hoa mai năm nay cũng không đẹp như mọi năm trong khi đào Quảng Bình ra gặp nắng Hà Nội nở tưng bừng, sáng rực cả góc phố".

Chợ hoa Tết Tây Hồ có lượng người bán nhiều nhưng lại rất ế ẩm. Theo bác Tuyên, đào năm nay cũng bị lụt làm mất mùa nên giá cũng đắt hơn. Giá một cây đào thế đẹp giao động từ 500 nghìn đến hơn 2 triệu nhưng đến thời điểm này cũng chưa có nhiều người mua. Trong khi đó, giá quất cảnh cũng đắt gấp 2 thậm chí gấp 3 lần so với năm ngoái. Muốn có một cây quất đẹp người mua phải bỏ ra từ 500 đến 3 triệu.

Anh Thanh, người có 30 gốc quất ở Tứ Liên cho biết, sở dĩ năm nay quất, đào hay những loại hoa khác đến giờ này vẫn bán chậm là do giá cả đắt lên trong khi xu thế chung là thắt chặt chi tiêu. Mặt khác, do hoa bị trận lụt đầu tháng 11 làm cho xấu, chợ hoa Tây Hồ thu gọn về chợ, chứ không họp tràn lên vệ đê như mọi năm nên cũng không thu hút khách hàng nhiều đến xem và mua.

Chị Thanh Xuân nhà ở Lý Nam Đế cho biết: Tưởng năm nay mất mùa có ít hoa nhưng thực sự đi chợ hoa tết mới thấy hoa rất phong phú dù giá cả hơi đắt. Mọi năm tôi hay chơi quất ở phòng khách nhưng năm nay chắc tôi mua thêm chậu hoa ly hoặc chậu đỗ quyên nữa cho đẹp nhà”.

Chùm ảnh chợ Hoa tết được phóng viên ghi lại sáng 19/1:

Hoa rơn, ly, hồng, huệ cùng đua sắc với nắng Hà Nội

Những người bán hoa "chuốt" lại hàng trước khi đem bán

Hoa Đỗ quyên có giá dao động từ 80 - 100 nghìn/cây nhỏ, 200 - 250 nghìn/cây to

Hoa ly đang là xu hướng chơi mới của người dân. Hoa bền, giá cả phải chăng, chỉ cần 50 - 70 nghìn là bạn có một gốc ly đẹp chơi Tết

Hoa tuylip giống mới được lai tạo phù hợp với thời tiết miền Bắc

Vườn lan Queen Orchird phong phú với đủ chủng loại hoa như Lan hồ điệp, địa lan, lan vàng...

Hồng mai - loại hoa thu hút nhiều người xem, tuy nhiên giá của một cây hồng mai không mềm" chút nào: 600 - 700 đồng/cây nhỏ, 950 nghìn đến 1 triệu/cây to

Từng gốc hồng được bó gọn được bày la liệt tại vườn hoa hàng Đậu

Cây cam canh này có giá 1,5 triệu - đắt gấp 3 lần năm 2007

Mai Sài Gòn ra gặp nắng những ngày cuối đông Hà Nội nở tưng bừng, sáng rực cả góc phố. Một chậu mai giá từ 3-4 trăm nghìn đến hơn 2 triệu.

Theo Phununet