Đổi số điện thoại cố định cho 3 tỉnh
Các Website khác - 21/03/2006

Bộ Bưu chính Viễn thông cho phép VNPT đổi số dịch vụ điện thoại cố định tại 3 tỉnh Nghệ An, Hải Phòng và Đồng Nai. Như vậy, từ 0h ngày 3/6, các thuê bao cố định tại 3 tỉnh này sẽ được nâng từ 6 lên 7 số.

Cước điện thoại thẻ là 400 đồng/phút (Bưu Điện)

VNPT cho biết, việc đổi số các thuê bao điện thoại cố định nhằm giải quyết tình trạng cháy số ở những địa phương này. Hiện nay, số thuê bao cố định tại tỉnh Nghệ An là 200.000, Đồng Nai 230.000 và Hải Phòng trên 230.000.

Theo Bộ Bưu chính Viễn thông, đối với dịch vụ điện thoại cố định khi đứng trước nguy cơ “cháy số”, không thể tiến hành mở mạng mà chỉ còn cách tăng thêm số. Tuy nhiên, Bộ sẽ quy hoạch lại để tránh tình trạng cùng một dịch vụ của một nhà khai thác mà có địa phương là 6 số, nhưng lại có địa phương là 7 số.

VNPT cho biết, ngay sau khi có quyết định, cả ba Bưu điện Nghệ An, Hải Phòng, Đồng Nai đã thành lập Ban chỉ đạo đổi số. Những thông tin mở rộng độ dài thuê bao sẽ được VNPT thông báo tới khách hàng trước ngày tăng thêm số thuê bao 2 tháng.

Theo VNPT, ngoài ba tỉnh thành vừa được Bộ Bưu chính Viễn thông đồng ý cho mở rộng độ dài thuê bao, trước đó, nhà cung cấp này cũng cho hai thành phố gồm Hà Nội và TP HCM được nâng độ dài thuê bao cố định 7 chữ số.

Cách đây hai tháng, VNPT cũng được cấp thêm hai mã mạng di động mới (093 và 094) cho hai công ty VinaPhone và MobiFone nhằm giải quyết tình trạng cháy kho số.

Hồng Anh