Dự kiến xây khu giải trí 4 tỷ USD tại Chu Lai
Các Website khác - 15/10/2007

Providential Holdings (Mỹ) sẽ xây dựng khu vui chơi giải trí đặc biệt tại Khu kinh tế mở Chu Lai với vốn đầu tư có thể lên đến 4 tỷ USD.

 

 
Sơ đồ thoả thuận địa điểm xây dựng khu giải trí đặc biệt của Providential Holdings tại Tam Hải

Ban Quản lý Khu kinh tế mở (KKTM) Chu Lai (Quảng Nam) cho biết đã có công văn 184/TB-KTM thông báo về việc thoả thuận địa điểm xây dựng khu vui chơi giải trí đặc biệt do Công ty Providential Holdings (Mỹ) đăng ký đầu tư.

 

Theo đó, Ban quản lý KKTM Chu Lai thống nhất địa điểm triển khai dự án này thuộc khu vực xã Tam Hải, huyện Núi Thành (thuộc phạm vi KKTM Chu Lai) với phạm vi nghiên cứu hơn 600ha (không bao gồm dự án du lịch đã được cấp phép và xây dựng).

Ban quản lý KKTM Chu Lai giới hạn thời gian hoàn thành việc nghiên cứu dự án đầu tư này là 6 tháng. Sau thời gian trên, nếu dự án không triển khai thì thông báo 184/TB-KTM không còn hiệu lực.

 

Được biết, Providential Holdings có kế hoạch xây dựng tại đây một tổ hợp khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế với các dịch vụ như khu giải trí đặc biệt, khách sạn, nhà hàng, cửa hàng thời trang, CLB thẩm mỹ, spa, khu giải trí, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị quốc tế…

 

Theo thông tin ban đầu từ Phòng Trợ giúp đầu tư (Ban quản lý KKTM Chu Lai), dự kiến tổng vốn đầu tư cho dự án khu vui chơi giải trí đặc biệt của Providential Holdings có thể lên đến 4 tỷ USD. Ngoài ra, công ty này cũng có kế hoạch xây dựng một trường đại học quốc tế tại Tam Phú (gần TP. Tam Kỳ) với tổng diện tích 276ha.

 

Theo VietNamNet