Sữa tươi Vinamilk “không bình thường” do nhiễm khuẩn
Các Website khác - 12/02/2009
“Nguyên nhân khiến cho hộp sữa tươi bị hư hỏng là do nhiễm khuẩn” - đó là nội dung công văn trả lời số 02/02 CV-TS.QA/2009 của Công ty Vinamilk về sự việc sữa tươi Vinamilk có dấu hiệu “không bình thường” mà Dân trí phản ánh ngày 9/2.


Như Dân trí đã đưa tin, sáng 8/2, khi sử dụng sữa tươi Vinamilk, chị Lê Thuý Nga (Hà Nội) đã phát hiện 1 hộp có những dấu hiệu “lạ” như: vỏ hộp bị biến dạng, cắm ống hút vào hộp thì có tiếng nổ nhẹ phát ra còn sữa thì có vị chua như nước dừa để lâu ngày…

Sau khi bài báo đăng, ngày 10/2, Nhà máy sữa Tiên Sơn (thuộc Công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk) đã có công văn trả lời số 02/02CV-TS.QA/2009 gửi Dân trí về sự việc trên.

Công văn nêu rõ: Theo quy định với mỗi lô hàng sản xuất đều phải thực hiện lưu mẫu sản phẩm cho tới khi hết hạn sử dụng. Từ phản ánh của khách hàng, nhà máy đã cho kiểm tra toàn bộ lô hàng và kết quả cho thấy mẫu lưu vẫn đảm bảo chất lượng như công bố.

Trường hợp hộp sữa bị hư hỏng của khách hàng Lê Thuý Nga, qua kiểm tra thấy có 1 vết rách ở bên tai hộp. “Đó là nguyên nhân làm cho vi khuẩn xâm nhập vào hộp sữa gây nên hiện tượng hư hỏng” - công văn khẳng định.

Được biết, sáng 11/2, Vinamilk đã có công văn trả lời chị Nga về sự việc và đổi cho chị Nga hộp sữa mới.

Theo Dan Tri