Sức mua xe máy tăng 30% khiến hút hàng
Các Website khác - 11/01/2006
Thị trường xe máy TP.Hồ Chí Minh áp tết:
Sức mua tăng 30% khiến hút hàng

Càng gần đến Tết Nguyên đán, thị trường xe máy tại TPHCM sôi động hẳn lên do nhiều hãng xe vừa tung ra thị trường các loại xe mới cùng thời điểm chính sách đăng ký xe được thoáng hơn và đúng vào dịp mua sắm giáp Tết Nguyên đán. Bên cạnh việc sức mua xe tăng nhanh, còn có hiện tượng một số loại xe đang được người tiêu dùng ưa chuộng bị hút hàng.

Xu hướng chọn xe của người tiêu dùng TPHCM hiện đang tập trung vào một số loại xe hàng hiệu, mới tung ra thị trường. Tại các cửa hàng xe máy do Honda VN uỷ nhiệm, lượng khách đến mua xe đã tăng hơn trước đây, chủ yếu người tiêu dùng hỏi mua xe Wave Alpha mới và Future Neo màu đỏ. Tuy nhiên, xe Future Neo tại các cửa hàng đang khá hiếm hàng. Đặc biệt, nếu chọn xe màu đỏ, khách hàng phải đăng ký trước và giá xe được các điểm bán nâng thêm 200.000 đồng/chiếc.

Tương tự, dòng xe Hello Sirius mới và Nouvo của Yamaha cũng đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Ông Đinh Quang Tuấn - Giám đốc kinh doanh - tiếp thị Yamaha Motor VN cho biết: "Sức tiêu thụ xe trong tháng 12 và những ngày đầu tháng 1 tăng 30% so với thời điểm tháng 11. Chỉ riêng tháng 12, tổng lượng xe bán ra của Yamaha Motor VN đã lên mức kỷ lục 35.000 chiếc. Do sức tiêu thụ mạnh đang tập trung vào một số loại xe nên một số cửa hàng có thể xảy ra tình trạng hút hàng do hàng vận chuyển đến các cửa hàng không kịp".

Ngày 9.1, tại TPHCM, Cty Yamaha đã khai trương cửa hàng Yamaha Town với vốn đầu tư hơn 100.000USD tại 216 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận. Cửa hàng Yamaha Town không chỉ trưng bày đầy đủ các dòng xe của Yamaha mà còn kinh doanh, sửa chữa và bảo hành. Dịp này, Yamaha đã chính thức giới thiệu với thị trường dòng sản phẩm mới - xe Exciter 135cc giá 28,9 triệu và 27,5 triệu tuỳ loại bánh xe.

M.Thoa