Tăng thời gian bảo hành nhà ở
Các Website khác - 24/01/2006

Dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở quy định, nhà chung cư từ 9 tầng trở lên và các loại nhà được đầu tư bằng ngân sách nhà nước sẽ được chủ đầu tư bảo hành từ 60 tháng trở lên, thay vì 12 tháng như hiện nay.

Mua nhà sẽ dễ hơn trước kia. Ảnh: A.T.

Với nhà chung cư từ 4 đến 8 tầng, thời gian bảo hành là 36 tháng; với các loại nhà ở khác là 24 tháng tính từ ngày chủ đầu tư ký biên bản nghiệm thu để đưa vào sử dụng.

Nghị định cũng yêu cầu các chủ đầu tư công khai thông tin về quy hoạch chi tiết của dự án, giá cả, số lượng nhà đất công trình xây dựng sẽ được bán, cho thuê; số lượng nhà đất đã bán trong từng giai đoạn, phương thức thanh toán, thủ tục đăng ký mua...

Mới đây, Tổng công ty đầu tư phát triển nhà ở và đô thị (HUD) đã thành lập Trung tâm giao dịch nhà đất đặt tại đường Kim Đồng, quận Hoàng Mai. Trung tâm này có nhiệm vụ cung cấp thông tin cho khách hàng có nhu cầu mua nhà, chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại các dự án do HUD làm chủ đầu tư trên toàn quốc. Ngoài ra, HUD còn dự kiến đăng tải chi tiết phương thức mua, giá bán căn hộ, đất các dự án trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Phong Lan