Thị trường xe máy vẫn yên ắng
Các Website khác - 14/12/2005
TPHCM trước giờ G bãi bỏ quy định mỗi người đăng ký 1 xe máy:
Thị trường xe máy vẫn yên ắng

Ngày 13.12, các cửa hàng kinh doanh xe máy tại TPHCM rất phấn khởi trước thông tin từ 14.12, TPHCM thực hiện đăng ký xe máy theo quy định mới - cho phép một người được đăng ký nhiều xe. Tuy vậy, tình hình thị trường trong những ngày đầu này vẫn yên ắng.

Các cửa hàng chuẩn bị nhiều loại
xe máy để người tiêu dùng chọn lựa.

Theo ông Trần Ngọc Dũng - cửa hàng xe máy Kim Bình: "Quy định mỗi người đăng ký một xe máy, theo tôi, chỉ hạn chế được khoảng 10-20% khách hàng mua xe. Thời gian qua, không ít trường hợp người dân có nhu cầu nhưng không đăng ký được, đã phải tìm cách lách quy định". Điều này đã làm phát sinh một số tiêu cực như nạn "cò" làm giấy tờ xe, mua bán "tên".

Dạo quanh khu vực kinh doanh xe máy đường CMT8, Lý Tự Trọng, và Hoàng Văn Thụ trong ngày 13.12, không khí khá yên ắng. Tại các cửa hàng vẫn vắng bóng khách hàng lẫn những "cò" mua bán "tên" xe.

Nếu như cách đây khoảng 1 tháng, khi đến các khu vực này, khách hàng thường được nhiều "cò" mời chào mua, đổi xe mới cùng lời giới thiệu dịch vụ bán "tên" đăng ký xe với mức phí từ 1 - 1,5 triệu đồng/tên đăng ký thì nay dịch vụ này đã bị xoá sổ.

Tuy vậy, các cửa hàng vẫn đang chuẩn bị nguồn hàng. Chủ cửa hàng Hùng Hoa, đường CMT8 giải thích: "Hôm nay là ngày đầu tuần, khách hàng chưa nhiều. Hơn nữa, quy định mới đã được thực hiện, khách hàng không việc gì phải vội vàng. Có lẽ những ngày cuối tuần này và từ nay đến Tết Nguyên đán, thị trường xe máy hứa hẹn sôi động hơn".

M.Thoa