Tin vắn 19/1
Các Website khác - 19/01/2006

MobiFone được chọn là nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất *The Manor giao nhà mới *Khánh thành nhà máy Vitranimex Thực phẩm *MB mua phần mềm quản trị ngân hàng của tập đoàn Temenos Thuỵ Sỹ.

Kết quả bình chọn nhà cung cấp mạng điện thoại di động tốt nhất được Tạp chí e-Chíp Mobile tổ chức, giải thưởng cao nhất đã thuộc về mạng di động 090 của MobiFone. Vượt qua các thương hiệu VinaPhone, Viettel, S-Fone, MobiFone đã giành phần thắng với 53,85% trong tổng số trên 31.000 phiếu bầu. Tiếp theo là VinaPhone với 29,7%, Viettel 13,6% và S-Fone 2,8%.

Công ty Bitexco đang bàn giao những căn hộ đầu tiên cho khách hàng của The Manor TP HCM kịp đón Tết tại nhà mới. Dự án tại Hà Nội cũng được gấp rút thi công 24/24 giờ để kịp tiến độ hoàn thành vào quý II.

The Manor tại TP HCM có 426 căn hộ, tại Hà Nội có 500 căn hộ. Các dự án được thiết kế như một khu phố châu Âu thu nhỏ mang kiến trúc Pháp với các cửa hàng, nhà trẻ, nhà hàng, phòng tập thể dục, sân tập golf, tennis...

Bên cạnh khu dân cư the Manor, Bitexco tiếp tục xây dựng dự án officetel, mô hình căn hộ kết hợp văn phòng chưa từng có ở VN. Officetel có trung tâm thông tin, dịch vụ liên lạc điện thoại, thư tín, dịch vụ hành chính và văn phòng, thích hợp với những doanh nhân muốn làm việc và sống trong cùng một căn hộ.

Sau gần 3 năm xây dựng, Công ty Vitranimex Thực phẩm có nhà máy tại xã Bạch Sam, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên đã cho ra mắt sản phẩm đầu tiên mang tên Chip'good.

Nhà máy Vitranimex Thực phẩm được ra đời trên cơ sở dự án Xây dựng nhà máy chế biến rau quả thuỷ sản chiên sấy chân không do chủ đầu tư là công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại (Vitranimex) thực hiện từ năm 2002 đến năm 2005, có tổng số vốn đầu tư hơn 27 tỷ đồng. Nhà máy có công suất 480 tấn nông sản chiên sấy mỗi năm.

Sản phẩm Chip'good được sản xuất trên dây chuyền sấy chân không của Hàn Quốc. Do sấy ở nhiệt độ từ 80-95 độ C nên sản phẩm vẫn giữ được nguyên hương vị, màu sắc của thiên nhiên và các Vitamin.

Ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội (MB) vừa ký hợp đồng cung cấp phần mềm quản trị ngân hàng với tập đoàn Temenos của Thuỵ Sỹ. Temenos là tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp ngân hàng, nổi tiếng với giải pháp GLOBUS và phiên bản mới nhất có tên T24. Hiện đại hoá hệ thống công nghệ thông tin là một trong những ưu tiên hàng đầu của MB nhằm tăng sức cạnh tranh.

2005, MB đã hoàn thành mọi chỉ tiêu kế hoạch năm chỉ sau 10 tháng hoạt động. Tính đến hết năm, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 148,7 tỷ đồng bằng 123% kế hoạch năm và bằng 141% so với cùng kỳ 2004 và gấp đôi năm 2003.

K.D.