Tour leo Fanxipang rất hút khách châu Âu
Các Website khác - 13/02/2009
Thống kế sơ bộ, hơn một tháng đầu năm 2009 đã có 246 người lên đỉnh núi Fanxipang du xuân , trong số đó có 152 du khách quốc tế mà phần đông là người châu Âu.

Niềm vui chinh phục đỉnh Fanxipang.
 
Đó là thông tin của ông Phạm Văn Đăng, Giám đốc vườn quốc gia Hoàng Liên - Sa Pa là đơn vị có nhiệm vụ trực tiếp quản lý, hướng dẫn du khách leo núi Fanxipang vừa cho chúng tôi biết.

Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu, do thời tiết leo núi khá thuận lợi nên đã có 129 người chinh phục "nóc nhà Đông Dương", trong đó có 84 người Việt Nam, chủ yếu là thanh niên ở các thành phố lớn lên đón xuân ở vùng du lịch Sa Pa.

Hầu hết những người chinh phục Fanxipang đều thực hiện đúng quy định về bảo vệ rừng  đặc dụng của vườn quốc gia Hoàng Liên - Sa Pa và đều trở về đích xuất phát an toàn . Tuy nhiên cũng có những hướng dẫn viên hoặc người làm nghề khuân vác đồ cho du khách ý thức kém xả rác bừa bãi trên đường leo núi.

Dự báo từ đầu tháng 3/2009 sẽ có nhiều đoàn du khách leo núi Fanxipang vì thời tiết nắng ấm hơn và cũng là mùa hoa đỗ quyên trên núi Hoàng Liên nở hoa đẹp nhất trong năm.

Theo Dan Tri