Tư vấn gia đìnhHàng điện tử, điện lạnh: Tháng 3 tiếp tục giảm giá
Các Website khác - 20/02/2009
 Hiện nay, hầu hết các trung tâm, siêu thị điện máy đang tung ra nhiều chương trình giảm giá (từ 10% đến 30%/sản phẩm), cùng nhiều quà tặng có giá trị khác cho khách hàng.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, đây là thời điểm tốt để khách hàng có thể “rinh” sản phẩm về nhà.

Hàng kỹ thuật cao, giá thấp

Chị Lê Thu Hoài, phụ trách Kinh doanh Siêu thị Điện máy Media Mart cho biết, đầu năm nay, siêu thị kết hợp với các nhà sản xuất như Sony Việt Nam, Samsung Vina, LG thực hiện giảm giá các mặt hàng điện tử điện lạnh tới 30%.
 
Cụ thể, giảm 30% khi mua LCD LG, máy tính Asus; giảm 18% khi mua máy giặt Electrolux, Panasonic; giảm 13% khi mua máy giặt LG, Toshiba. Tivi của hầu hết các hãng như: LG, Samsung, Panasonic, Sony, JVC, TV Sharp... đều giảm giá và giảm nhiều nhất tới 30%. Ngoài ra, khách hàng còn được tặng quà có giá trị kèm theo mỗi sản phẩm như bếp từ, máy xay sinh tố, bình lọc nước.
 

Hầu hết các siêu thị, cửa hàng điện tử điện lạnh đang tung ra các chiêu giảm giá để kích cầu. Ảnh: P.T


Siêu thị điện máy Pico Plaza, Hà Nội cũng chạy đua dưới hình thức giảm giá trực tiếp hoặc khuyến mãi tặng sản phẩm. Cụ thể, loại tivi giảm giá mạnh nhất của Pico là tivi LCD Sony 20” giảm 34%, khiến giá của sản phẩm này chỉ còn 5.900.000 đồng/chiếc và giảm ít nhất (10%) là tivi LCD LG 32”, giá chỉ còn 7.490.000 đồng. Tivi LG, Samsung, Panasonic giảm 10 - 16%. Ngoài ra, có nhiều quà tặng lên tới 1.000.000 đồng khi mua máy sấy quần áo, máy giặt, tủ lạnh Electrolux. Nhiều sản phẩm cũng sẽ bán đồng loạt với một mức giá 1.990.000 đồng trong khung giờ vàng như máy ảnh kỹ thuật số Sony 7.2 Mpx, máy giặt Hàn Quốc 6,5 K và nhiều chiếc điện thoại sành điệu.

Không chỉ các trung tâm, siêu thị điện máy chạy đua khuyến mãi mà các trung tâm dịch vụ máy tính, công ty điện tử, điện lạnh cũng thực hiện giảm giá ưu đãi đặc biệt. Tại trung tâm mua sắm Việt Long, 187 Giảng Võ, Km9 + 500 Thanh Xuân và 80 Ngô Gia Tự - Hà Nội, TV 21’’ slimfit giá chỉ còn 1.790.000 đồng; điều hoà Samsung 9.000BTU 2 chiều giá 5.900.000 đồng khuyến mãi 5m ống đồng và đầu thu kỹ thuật số; nồi cơm 1,8 lít giá 390.000 đồng...

Khuyến mãi để giữ chân khách hàng

Anh Nguyễn Quang Đức, đại diện Siêu thị Điện máy Pico Plaza tại 76 Nguyễn Trãi cho biết: Chính sách giảm 50% thuế GTGT từ  ngày 1/2 đến hết năm 2009 đối với ngành vận tải và việc Nhà nước thực hiện hỗ trợ lãi suất vay vốn 4% đối với các doanh nghiệp đã giúp các doanh nghiệp giảm chi phí đầu vào, giảm giá thành. Đặc biệt, năm nay lạm phát nhiều, người tiêu dùng thắt chặt nhu cầu mua sắm dẫn đến doanh số của các hàng điện tử không như dự kiến. Để tăng doanh số kinh doanh, không còn cách nào khác buộc nhà sản xuất phải giảm giá sản phẩm để kích cầu.

Các chương trình khuyến mãi tại các siêu thị đều chú trọng đến những mặt hàng kỹ thuật cao như ti vi LCD (giảm từ 20 - 35%), laptop (giảm 10% - 20%), máy ảnh kỹ thuật số (giảm 15% - 45%) so với mặt bằng giá các mặt hàng trước Tết.
 
Đây thật sự là cơ hội để người tiêu dùng sở hữu những sản phẩm mà mình ưa thích với giá khá “mềm”.
Chị Lê Thu Hoài, phụ trách kinh doanh Siêu thị điện máy Media Mart cho biết, đây là thời điểm tốt nhất để khách hàng mua sản phẩm. Hiện tại, giá bán của các loại mặt hàng điện tử điện lạnh đã rẻ hơn rất nhiều so với thời điểm giáp Tết, nhất là laptop và tivi.

Anh Đặng Ngọc Chiến, quản lý Công ty TNHH Dịch vụ và thương mại Hoàng Hải cho rằng, năm 2009 thị trường sẽ bắt đầu thực sự chịu áp lực của việc khủng hoảng kinh tế nên hàng hóa sẽ có phần khan hiếm, giảm lượng bán. Nhiều người dân có tâm lý chờ đợi sự giảm giá mạnh của các mặt hàng này khi các nhà bán lẻ nước ngoài được phép phân phối tại thị trường Việt Nam sau thời điểm 1/1/2009.
 
Tuy nhiên, theo anh Chiến giá của các sản phẩm cũng sẽ cân bằng theo giá sản phẩm trong nước. Đại diện các siêu thị điện tử điện lạnh cũng cho biết, giá ti vi LCD sẽ còn giảm vào đầu tháng 3, khi các hãng như Sony, Samsung đổ đủ hàng vào thị trường.

Bắt đầu từ đầu tuần này, các siêu thị điện máy và các cửa hàng điện tử, điện lạnh trên thị trường đã chạy chương trình khuyến mãi nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Điều này sẽ làm cho giá các mặt hàng điện tử tiếp tục giảm mạnh, tạo điều kiện cho khách hàng “rinh” sản phẩm về nhà.
 
Theo Giadinh.net