VNPT giảng hoà với Viettel
Các Website khác - 13/01/2006

Tranh cãi mãi, cuối cùng VNPT cũng chịu mở cho Viettel thêm 200 luồng thông tin E1 để giải quyết sự cố nghẽn mạch do kết nối gây ra. Con số này được coi là kỷ lục mà Viettel nhận được kể từ khi họ chính thức đặt chân vào thị trường viễn thông.

Chuyện kết nối sẽ đỡ căng thẳng hơn. Ảnh: A.T.

Viettel Mobile đã ký thoả thuận này với VNPT chiều qua, vài ngày sau khi mạng 098 có được thuê bao thứ 2 triệu. Giám đốc Viettel Mobile Tống Viết Trung cho biết, số "quota" khổng lồ đó sẽ giúp nâng tổng số luồng E1 mà công ty nhận được từ VNPT lên 500.

Ông Trung cho rằng, với con số này, những sự cố nghẽn mạch kết nối về cơ bản đã được giải quyết. Ngoài ra, để đảm bảo mạng lưới thông suốt trong dịp Tết, công ty đang khẩn trương lắp đặt thêm gần 200 trạm thu phát sóng BTS và đạt trên 1.700 trạm phát sóng trên toàn mạng.

Năm ngoái, Viettel nhiều lần kêu gào "đòi" VNPT mở cổng kết nối để cứu vãn tình trạng nghẽn mạch nghiêm trọng mà khách hàng của họ đang phải chịu. Bất chấp sự can thiệp của Bộ Bưu chính Viễn thông và Chính phủ, VNPT vẫn tuyên bố luồng E1 đã gần "cạn". Do vậy, họ phân bổ "quota" cho Viettel một cách nhỏ giọt theo kiểu "nghẽn chỗ nào đổ thêm luồng vào chỗ ấy".

Trao đổi với báo giới, Phó tổng giám đốc VNPT Trần Mạnh Hùng khẳng định: "Không phải công ty cố tình không muốn mở cổng kết nối cho doanh nghiệp khác, mà chúng tôi muốn biết doanh nghiệp khác có thực sự sử dụng đúng mục đích hay họ xin chỉ để dự phòng".

Ông Hùng cho biết, cấp cho Viettel 200 luồng E1 là VNPT không còn luồng nào dự trữ để đề phòng tình trạng nghẽn mạch dịp Tết.

Hồng Anh

Theo dòng sự kiện:
Có sự cố kỹ thuật trong vụ kết nối VNPT - Viettel (24/12/2005)
Hôm nay phán xử vụ tranh chấp kết nối (21/12/2005)
Vụ tranh chấp kết nối điện thoại chưa rõ trắng đen (15/12/2005)
Kỹ thuật không phải là nguyên nhân tranh chấp kết nối (14/12/2005)
Quan chức Bưu chính Viễn thông 'vi hành' Ninh Bình (10/12/2005)
Xem tiếp»