10 bí quyết chăm sóc làn da
Các Website khác - 19/06/2005

TTCN - 1. Bảo vệ da khi đi nắng. Dùng kem dưỡng da và tránh để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng từ 10g -14g.

2. Không hút thuốc. Thuốc lá sẽ tàn phá làn da. Thay vì cung cấp oxy vào trong máu để nuôi dưỡng bề mặt da thì hút thuốc lá sẽ đưa vào máu tới da độc tố và những chất oxy hóa.

3. Cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là các loại vitamin và khoáng chất có nhiều trong rau quả, sữa, ngũ cốc...

4. Bảo vệ bạn khỏi những tác động của stress - stress do tâm lý và do tác động của môi trường sống.

5. Rửa mặt ít nhất 2 lần/ ngày và sử dụng các sản phẩm dưỡng da phù hợp.

6. Đừng xao lãng những phần nhỏ khác của cơ thể. Khuỷu tay, gót chân, cổ... đều cần được thoa kem dưỡng da.

7. Hạn chế tối đa sờ tay lên mặt và cần rửa tay nhiều hơn nữa. Đừng quá “săm soi” cơ thể mình, nhất là việc nặn mụn, dò xét từng lỗ nhỏ trên da và dễ làm chúng... trầm trọng hơn.

8. Vệ sinh khi trang điểm. Lúc trang điểm cần giữ cho phấn, son môi, chì kẻ mắt sạch sẽ. Thay bông đánh phấn thường xuyên. Các mỹ phẩm chỉ nên sử dụng từ 6-12 tháng sau khi mở nắp.

9. Điều độ trong khi chăm sóc da. Không phải cứ bôi kem dưỡng da nhiều là sẽ tốt hơn cho làn da của bạn, nhất là trong các trường hợp da bị trầy xước, bị tổn thương.

10. Thận trọng khi dùng mỹ phẩm. Với các loại mỹ phẩm mới, bạn cần để da có thời gian để thích ứng, làm quen. Mỗi sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm có khoảng 20 - 40 chất trong thành phần, vì vậy rất có thể sẽ làm bạn dị ứng. Cần thử trước khi dùng thật để tránh rắc rối xảy ra.

Hồng Hoa (Theo Real Beauty)