7 cách giúp mái tóc nhanh dài
Các Website khác - 21/02/2009
 Vừa rồi, chẳng may bạn cắt mất mái tóc dài óng ả của mình đi rồi và giờ bạn muốn lấy lại mái tóc đó. Đơn giản lắm, chỉ cần bạn thực hiện theo 7 cách dưới đây, chẳng mấy mái tóc ngày xưa sẽ trở về bên bạn.

1. Cắt bỏ bớt tất cả các phần tóc bị hỏng


Bạn dùng kéo cắt bằng tóc ngắn nhất của bạn. Nếu mái tóc bạn dày hoặc xoăn tự nhiên thì không cần thiết. Khi bạn để mái tóc bằng trông sẽ khỏe mạnh hơn, có nghĩa là bạn có thể để nó dài nhanh mà không cầm cắt tỉa.

2. Tăng độ lưu thông cho đầu

Có ba cách để bạn giúp lưu thông cho đầu được tốt:

-Bạn thường xuyên tập thể dục để tim bạn được bơm đầy máu.

- Ngửa đầu 1 lần/1 ngày để gội từ gốc đến ngọn.

-Bạn mát xa da đầu hằng ngày bằng đầu ngón tay bất cứ khi nào có thể.


Ăn nhiều thực phẩm cung cấp các Vitamin A,B,C,E.

3.  Ăn uống

Ăn uống giúp tóc bạn dài nhanh hơn. Nếu bạn ăn thức ăn có độ cân bằng, giàu các loại Vitamin như A, B, C, E. Ngoài ra, bạn có thể ăn các loại thịt đỏ, thịt này rất giàu kẽm và sắt sẽ kích thích tóc dài nhanh.

4. Giảm stress

Nếu bạn căng thẳng và lo lắng thì tóc của bạn mọc rất chậm. Để khắc phục tình trạng này bạn cần giấc ngủ thật sâu vào buổi đêm.

5. Giữ tóc luôn sạch sẽ

Cách bạn sử dụng dầu gội đầu hợp lý sẽ kích thích tóc bạn mọc nhanh hơn. Vì nếu bạn sử dụng dầu không đúng với loại tóc của bạn sẽ khiến cho tóc bị hư tổn. Bạn phải chú ý nếu tóc bạn là tóc dầu không nên sử dụng  sản phẩm có chứa nhiều tinh dầu sẽ làm bịt lỗ da đầu và làm chậm quá trình phát triển của tóc (chỉ dài được khoảng 1cm/tháng thôi).

 6: Hãy đối xử tốt với mái tóc

Một nguyên tắc bạn nên nhớ, tóc càng dài sẽ càng yếu vì thế nếu bạn hay bị ra mồ hôi thì tốt nhất bạn nên dùng loại dầu gội đầu riêng.

Nếu tóc bạn bị rối hãy chăm sóc bằng dầu xả hoặc mặt nạ dưỡng tóc.

Bạn nên hạn chế dùng máy sấy, là tóc, cuốn tóc. Nên thả tự nhiên, nếu bạn buộc nhiều và chặt sẽ khiến tóc bạn bị gãy.


 Chẳng mấy bạn có mái tóc dài như thế này.

7. Cắt tỉa thường xuyên


Mỗi khi bạn thấy tóc có những chỗ chẻ, gãy thì bạn nên tỉa bớt nó đi. Chú ý bạn không nên tỉa quá 3mm bởi sau 8 tuần, tóc của bạn mới chỉ dài thêm khoảng 2cm thôi đấy.
Theo Phununet