Chọn áo tắm đúng cách
Các Website khác - 31/05/2008

Để có chiếc áo tắm vừa ý, bạn cần một số nguyên tắc cơ bản để không chỉ tôn vẻ đẹp về hình thể, mà còn gây ấn tượng cho người đối diện.

Chọn mua áo tắm:

- Cần hiểu rõ chính mình khi chọn mua áo tắm. Trước khi chọn mua, bạn hãy ngắm nhìn mình trong gương để xác định vóc người được chính xác hơn.

- Nếu bạn có nhiều khuyết điểm, hãy thử chọn loại áo tắm có cỡ hơi rộng. Tuy nhiên, áo tắm thường bị giãn nở khi xuống nước, vì thế bạn không nên chọn áo tắm quá rộng.

- Nếu có thể, bạn hãy thử áo tắm dưới ánh sáng tự nhiên thay vì ánh sáng trong phòng thử thường bị chói và thiếu chính xác.

Chọn áo tắm theo thể hình:

Dáng người có lưng dài: chọn kiểu áo tắm có sọc ngang hoặc có những đường chéo giao nhau giúp giảm thiểu độ dài của lưng. Kiểu áo cổ vuông hoặc cột dây sau gáy cũng là chọn lựa thích hợp của bạn. Nếu dáng người thiếu cân xứng, hãy chọn kiểu áo tắm có thắt dây và độn ngực giúp tạo vẻ gợi cảm cho vòng một.

Dáng người hình quả lê: chọn kiểu áo có phần dây cột sau gáy nhằm gây sự chú ý cho phần trên. Phần dưới của áo nên chọn màu đậm nhằm giảm bớt độ lớn của hông, mông. Kiểu áo tắm một hoặc hai mảnh cũng được khuyến khích lựa chọn.

Dáng người thấp và gầy: chọn kiểu áo một mảnh cổ thuyền rộng. Bạn có thể chọn kiểu có phần hông được xén cao cũng giúp đôi chân của bạn trông thon thả và dài hơn.

Dáng người có ngực lớn hoặc ngực nhỏ: ngực lớn, bạn hãy chọn áo tắm một mảnh và bikini có dây cột với những đường chéo ở phần trên áo để bộ ngực trong gọn hơn.

Nếu ngực nhỏ, chọn kiểu áo có điểm xuyết những đường cong và phân chia để tôn vẻ đầy đặn cho ngực như loại bikini có hình tam giác và cột dây phía trước.

Nếu dáng người gầy và ngực nhỏ, hãy chọn kiểu áo hai mảnh có dây nhỏ vòng qua cổ. Nên chọn vải áo có những đường kẻ sọc ngang, vì chúng sẽ giúp bạn khắc phục những khiếm khuyết của vòng một.

Có thể chọn kiểu áo một mảnh, cổ áo hình chữ V khoét sâu, có những đường may nổi gân ngang dưới vòng ngực và phần hông khoét cao. Vải áo màu trắng hoặc các gam màu sáng khác cũng giúp thân hình bạn trông đầy đặn hơn.

Ngoài ra, kiểu áo hai mảnh hình tam giác, có dây buộc vòng sau gáy và quần tắm có hai dây nhỏ buộc ngang hông cũng làm bạn trông lôi cuốn và hấp dẫn hơn..

Dáng người đẫy đà: chọn kiểu áo một mảnh may bằng chất liệu vải có độ đàn hồi cao, có những sọc thẳng giúp vóc người bạn trở nên gọn gàng hơn. Có thể chọn kiểu một mảnh hai màu có đường ráp được cắt chéo để tạo dáng vẻ thon thả.

Ngoài ra, kiểu áo liền mảnh có phần khoét trước ngực, cổ tròn, buộc dây sẽ giúp cơ thể bạn trông cân đối, hài hoà hơn. Nếu bạn có vòng bụng lớn, hãy chọn kiểu áo có hoa văn hoặc sọc ngang tạo cảm giác bụng ngang và phẳng hơn.

Bảo quản áo tắm

Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên giặt áo tắm ngay, phơi trong mát và cất nơi khô ráo. Áo tắm sẽ mau phai màu, giãn nở thun và dễ mất đi đường nét ban đầu khi bị phơi ngoài trời nắng gắt. Nếu bảo quản tốt, áo tắm có thể sử dụng trong khoảng hai năm. Dưới ảnh hưởng của những chất tẩy rửa của hồ bơi, tuổi thọ áo tắm sẽ giảm nhiều khoảng 6 tháng.

Theo Sài Gòn Tiếp thị


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Nghịch lý atisô (09/07/2005)

▪ Để mụn chỉ là chuyện nhỏ (31/05/2008)

▪ Giảm stress cho mắt (31/05/2008)

▪ Giải pháp trị mụn vĩnh viễn (30/05/2008)

▪ Thư giãn cho cơ thể (30/05/2008)

▪ Chữa nếp nhăn (30/05/2008)

▪ 10 cách làm đẹp từ chanh (29/05/2008)

▪ Dưỡng ẩm toàn thân (28/05/2008)

▪ Thận trọng khi phơi nắng (28/05/2008)

▪ Cách làm đẹp lâu phai (27/05/2008)