Để có vòng ba hoàn hảo
Các Website khác - 26/11/2007
Những người đẹp có vòng ba hoàn hảo đã trở thành mẫu hình mà cả phụ nữ lẫn nam giới đều ngưỡng mộ


Tập thể dục đều đặn là phýõng pháp ðể có ðýợc vòng ba hoàn hảo

Cũng giống nhý việc giữ gìn sức vóc, làn da, việc tập luyện để có vòng ba hoàn hảo đã trở thành bí quyết riêng của những ngýời nổi tiếng, nhýng rồi nó ðã trở thành một nghệ thuật làm đẹp ngày nay.

Hãy tin rằng bạn hoàn toàn có thể tự tập luyện để vòng ba của mình ngày càng thêm quyến rũ. Sau đây là những bài tập cõ bản giúp bạn thực hiện ðýợc ýớc mõ ðó.

Tập trong bồn tắm

Ðể có vòng ba quyến rũ, bạn hãy tranh thủ tập một số động tác cơ bản sau: Hai chân đứng vững, kiễng lên bằng ngón chân, chống nạnh bằng hai tay, co chặt mông và bụng lại. Sau đó đứng kiễng chân trong bồn tắm đầy nước (giống như tư thế mang giày cao gót), thực hiện động tác đan chéo hai chân, thân trước căng cơ, thân sau thả lỏng, sau đó đổi lại để thân sau căng cơ, thân trước thả lỏng. Lặp đi lặp lại từ 30 đến 50 lần.

Động tác dưới nước này giúp cho phần cõ ở mông gọn lại và thêm sãn chắc. Tập nhý vậy trong hồ bõi cũng thích hợp. Khi tạo ðýợc thói quen tập luyện các ðộng tác trên thì dây chằng và phần cõ ở ðùi sẽ thon gọn hõn. Ðó là chýa kể sức ðẩy của nýớc có thể giúp giảm ðýợc cảm giác mệt mỏi.

Tập ngay trên giýờng

Trýớc khi ði ngủ, bạn nên nhờ ngýời bạn ðời thoa phấn massage hay kem làm sãn da lên vòng ba, sau đó dùng tay nhẹ nhàng xoa đều. Nguyên tắc của massage là làm đúng vị trí phân bố của tuyến bạch huyết, giúp cho kem thấm sâu vào da. Sự lýu thông của tuyến bạch huyết sẽ làm tiêu hao ði lýợng mỡ thừa. Phần eo bụng nên massage xoay tròn trong năm phút. Sau đó từ eo di chuyển xuống hai bên hông rồi massage xoay tròn cho đến khi da nóng lên. Đó cũng là lúc kem đã hoàn toàn thấm vào da.

Massage nhý thế sẽ làm tiêu hao lýợng mỡ thừa, giúp bạn có một vòng ba hoàn hảo. Lýu ý: Thời điểm massage tốt nhất là trýớc khi ði ngủ và lúc sáng sớm thức dậy. Nếu có thời gian massage thêm trong ngày càng tốt.

Tập trên sàn nhà

Quỳ gối, ðặt mông lên gót chân. Ðặt hai tay lên ðầu gối rồi lắc mông sang hai bên. Thực hiện liên tục 30 lần. Ðặt khuỷu tay và phần cánh tay trên sàn rồi cúi ðầu áp vào hai bàn tay. Một chân quỳ trên sàn, chân kia duỗi thẳng và nâng ngýợc lên. Thực hiện mýời lần cho mỗi chân.

Ðể tránh nhàm chán, bạn nên tập chung với ngýời thân trong gia ðình hoặc bạn bè và kết hợp thêm một số động tác khác như đi bộ nhanh, lên xuống cầu thang… Nếu đi bơi, bạn có thể đu hai tay lên thành hồ, đung đưa hai chân rồi đạp mạnh vào thành hồ để phóng ra giữa hồ. Mỗi động tác nên lặp lại năm lần.

Bên cạnh những bài tập, bạn cần có một chế độ ăn uống và chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

“Tôi ăn thịt, ăn cá và thậm chí rất hay ăn đồ ăn nhanh của McDonald, nhưng không bao giờ ăn quá nhiều. Tôi không ăn những món tráng miệng nhưng cho phép mình ăn một, hai chiếc bánh chocolate nếu thích” - đó là bí quyết giữ được thân hình săn chắc tới mức hoàn hảo ở độ tuổi 40 của Jennifer Lopez - người giữ vị trí thứ nhất trong cuộc tìm kiếm mýời ngôi sao có vòng ba đẹp nhất do độc giả tạp chí In Touch (Mỹ) bình chọn.

Vĩnh Thương (Theo DN )

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Nghịch lý atisô (09/07/2005)

▪ Giữ mái tóc huyền (26/11/2007)

▪ Lớp nền hoàn hảo (26/11/2007)

▪ Mặt nạ mùa hanh khô (26/11/2007)

▪ Chăm sóc làn da bánh mật (24/11/2007)

▪ Căng da mặt (24/11/2007)

▪ Tóc đẹp nhờ biết cách chăm (23/11/2007)

▪ Đẹp như thiên thần (23/11/2007)

▪ Để luôn khỏe mạnh,trẻ trung (22/11/2007)

▪ 13 điều đánh thức vẻ đẹp trong bạn (22/11/2007)