Giải pháp cho người phụ nữ bận rộn
Các Website khác - 29/10/2004
Những phụ nữ đi làm biết rằng họ cần gì trong tủ quần áo của họ: sự tiện lợi nhanh chóng, đa dụng và không cần chăm sóc quá kỹ lưỡng. Các nhà thiết kế có ý tưởng thiết kế cho các những người phụ nữ này những bộ trang phục với kiểu cọ thì đơn giản và đa năng, màu sắc tươi tắn và làm tôn da, mặt vải dễ giặt ủi và thực sự chịu đựng được mọi sự quấy rối của trẻ con. Sau đây là những chọn lựa tốt nhất cho các bà mẹ bận rộn:

- Thay đổi phụ tùng: Chọn đồ gì mặc đây? - đó là điều bối rối đầu tiên vào buổi sáng. Hãy mặc đồ gì mà không phải nghĩ quá nhiều, ví dụ như 1 cái áo không tay, một cái đầm thoải mái hoặc quần tây dễ di chuyển. Thức dậy, vừa đút con ăn vừa tròng vội cái áo màu đen đơn giản hay một cái áo màu nhạt. Bạn có thể mặc áo thun ngắn tay, bên ngoài khoác một áo len đan hay để có một bề ngoài chuyên nghiệp hơn thì cần một áo khoác kiểu vest.

- Kiểu quần áo do bạn tự thiết kế: Nhiều bà mẹ đi làm trung thành với màu nhất định, họ luôn cố đơn giản hóa tủ quần áo của họ. Nhưng cũng nên chọn kiểu sọc ca rô, hoa văn trông cho tươi trẻ, phù hợp với cuộc sống sôi động như hiện nay.

- Mặc đồ cặp đôi: Đối với ngày thường, mặc áo len đan khoác ngoài áo TShirt và một khăn choàng cổ quấn quanh; ở cuộc họp đàm phán, mặc một bộ vest với quần ống thẳng, giày gót thấp và một dây đeo cổ ngọc trai; đối với cuộc họp nhóm buổi tối, áo thun với một bộ áo choàng đen đơn giản đi cùng một đôi hoa tai tòn ten.

- Hãy nghĩ đến màu hồng hoặc bất kỳ màu sáng hay màu nhạt đối với đồ lót, chúng tạo sự tươi mát mỗi khi nhìn. Với những trang phục màu đen thường làm tôn da mặt, che giấu những dấu vết của nhiều đêm mất ngủ lo cho con.

- Đầu tư vào những công nghệ mới: phải thức dậy sớm để giặt ủi đồ - công việc này là một sự lãng thời gian đối với các bà mẹ. Ngày nay, những loại vải tổng hợp như siêu sợi, thun polyester dễ giặt là giấc mơ của mọi bà mẹ. Những loại vải này dễ giặt bằng máy, không cần ủi, không bao giờ nhăn, hay biến dạng.

2 phút cho gương mặt

Nếu buổi sáng thức dậy bận rộn, hãy trang điểm đơn giản, thật nhanh. Để giảm bớt thời gian đứng trước gương, chỉ cần 4 bước và bạn sẽ kết thúc với gương mặt không kém tuyệt vời chỉ trong vài chục giây. Sau đây là bí quyết của các chuyên gia cung cấp những ý tưởng sáng tạo cho việc trang điểm nhanh:

- Thay vì trang điểm bằng phấn nước, hãy chọn phấn khô. Dùng bông phấn để trang điểm.

- Dặm phấn má hồng lên 2 gò má, chọn phấn má hồng màu thanh tú như màu quả đào hung hung, màu hồng hay màu quả mơ sao cho thật tự nhiên.

- Vuốt mascara ở mắt và lông mày.

- Dùng chì kẻ môi, sau đó dùng son không phai màu thời trang để đảm bảo giữ được son trong nhiều giờ.

Lê Ngân
(Theo Cosmopolitan)