Mặc như thế nào để trở thành quý bà?
Các Website khác - 13/10/2004

(Netmode) - Cho đến tận lúc này, trong những năm đầu của thế kỷ 21, những phụ nữ biết tạo cho mình phong thái cao quý ấy vẫn luôn thu hút được sự chú ý và thán phục của cả hai phái.

Soạn: AM 169146 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

Hơn thế nữa, vẻ đẹp sang trọng và quý phái còn là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận của các nhà thiết kế thời trang trên toàn thế giới.

Mùa đông năm nay, hầu hết các nhà thiết kế nổi tiếng của thế giới như Givenchy, Prada, Hugo Boss, Kenzo, Marc Jacob, Versace... đều tung ra thị trường những mẫu trang phục mới nhất. Dễ dàng nhận thấy điểm chung trong kiểu dáng của trang phục này: Đó là những chiếc váy liền hoặc váy rời dài ngang gối được mặc bên trong áo choàng dài.

Đơn giản về đường nét thiết kế, trang phục mùa đông năm nay của các hãng thời trang nổi tiếng chú trọng đến việc tôn vinh những đường cong mềm mại trên cơ thể người phụ nữ. Thân áo ôm sát eo lưng thon mảnh làm nổi bật vòng ngực đầy đặn, cặp chân dài gợi cảm lộ ra dưới vạt áo choàng dài... đều là những điểm nhấn quyến rũ đến "chết" người.

Bên cạnh đó, các yếu tố cổ điển được các nhà thiết kế đưa vào trang phục càng khiến người ta liên tưởng đến những phụ nữ quý phái tao nhã trong các triều đình châu Âu hàng trăm năm trước. Đó là việc chọn các chất liệu thể hiện rất quen thuộc: vải tuýt và các loại dạ cao cấp với những độ dày - mỏng khác nhau để may áo choàng hoặc chân váy; cashemire thượng hạng để may áo ngắn mặc kèm váy juýp; satin và soie để may váy dài...

Nét đẹp cổ điển còn thể hiện qua việc sử dụng màu sắc. Lấy hai màu đen - trắng làm chủ đạo, các nhà thiết kế còn sử dụng các màu trung gian giữa đen và trắng để tăng thêm sự phong phú cho các mẫu thiết kế mà vẫn không mất đi yếu tố sang trọng của trang phục.

Xem đầy đủ các mẫu thiết kế thời trang này trên NetMode

  • Thu Quỳnh (Tổng hợp)
    (Ảnh: Philippe Cometti)