Mặt nạ dưỡng da
Các Website khác - 05/12/2004

Để có được một làn da đẹp bạn cần biết chăm sóc một cách hợp lý và khoa học. Từ những nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên bạn có thể tạo ra những loại mặt nạ làm cho da sáng mịn.

Mặt nạ cà chua - dành cho da thường

Cắt một quả cà chua nhỏ thành hai phần, nhẹ nhàng xát lên mặt theo đường tròn. Sau khi nước cà chua trên mặt khô hết, tráng lại bằng nước mát. Thoa tonic và kem dưỡng ẩm sau đó.

Mặt nạ lòng trắng trứng - Làm trắng da

Tách riêng lòng trắng trứng vào bát, đánh nhuyễn rồi massage lên mặt. Sau khi mặt nạ trở nên khô, hãy rửa sạch, thoa nước tonic và kem dưỡng ẩm. Lòng trắng trứng gà sẽ giúp se khít lô chân lông, làn da trở nên sáng đẹp, mịn màng.

Mặt nạ đào mật ong - Cho làn da sáng mịn

Gọt rồi nạo một trái đào lớn, hoà cùng 3 thìa cà phê mật ong, pha thêm 2 thìa cà phê sữa chua và đánh nhuyễn. Đắp hỗn hợp lên mặt, cổ và quanh mắt. Trong khi đắp nằm nghỉ ngơi trong vòng 10 phút. Cuối cùng rửa sạch bằng nước ấm, thoa nước tonic và kem dưỡng ẩm.

Mặt nạ yến mạch - Thanh tẩy da chết

Hòa 3/4 chén bột yến mạch khô vào cùng 1/3 chén nước ấm rồi đánh nhuyễn. Đắp lên mặt, nằm nghỉ ngơi và để nguyên cho khô trong vòng 15 phút. Rửa mặt với nước ấm, cuối cùng thoa tonic và kem dưỡng ẩm.

Mặt nạ trứng và mật ong - Làm mềm và mượt da

Đánh tan một thìa cà phê mật ong, một lòng trắng trứng, cùng 1 thìa cà phê sữa chua. Massage lên mặt và giữ nguyên trong vòng 10 phút. Rửa sạch bằng nước mát. Cuối cùng thoa tonic cùng kem dưỡng ẩm.

Mặt nạ trị mụn - Dành cho da dầu hoặc có nhiều mụn

Hòa hai thìa cà phê đậu nành đặc với 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh trong vòng 30 giây. Massage hỗn hợp lên da và để cho khô tự nhiên. Rửa sạch bằng nước mát, thoa tonic và kem dưỡng ẩm.

Mặt nạ dưa chuột - Cho da sáng mịn

Xay nhỏ hoặc cắt lát dưa chuột tươi đắp lên mặt để có làn da sáng mịn.