Mẹo sấy tóc đúng cách
Các Website khác - 23/02/2009
Không được để máy sấy ở nhiệt độ cao nhất và đặc biệt không nên sấy tóc ngay sau khi gội mà cần phải chờ cho tóc khô được khoảng 15 phút.

Nếu không sấy tóc, khi vừa gội đầu xong, chân tóc đang nở rộng gặp không khí lạnh rất dễ bị cảm lạnh. Nếu để mái tóc khô tự nhiên thường chỉ làm cho tóc khô phần bên ngoài mà bên trong vẫn còn ẩm, cách làm này thường khiến da đầu phát sinh vi khuẩn gây gàu có hại cho tóc.

Nhưng có bạn muốn làm khô tóc một cách nhanh nhất nên thường để máy sấy tóc ở nấc mạnh làm mất đi độ bóng của tóc và chất sừng của tóc bị biến thoái.

Cách tốt nhất để tóc vừa khô nhanh mà ít gây hại cho tóc là không nên sấy tóc ngay sau khi gội mà cần phải chờ cho tóc khô được khoảng 15 phút.

Trước khi sấy bạn nên bôi kem dưỡng ẩm lên tóc để giữ độ ẩm cho tóc trong suốt quá trình sấy. Máy sấy cần cách tóc khoảng 15-20 cm và nên để nhiệt độ của máy sấy ở 57 độ C.

Những mái tóc ngắn thường hay bị cong, vểnh, có thể sử dụng máy sấy tóc để khắc phục tình trạng này bằng cách thấm ướt phần tóc khó bảo này bằng dầu dưỡng, dùng lược và máy sấy tóc để đưa chúng vào hàng lối.

Điều lưu ý là không nên nóng vội khi thực hiện công việc này mà cứ để máy sấy ở nhiệt độ vừa phải và lặp lại nhiều lần thì bạn vẫn có được mái tóc ưng ý.

Theo Phununet