Mùi hương mang tên mình – Hương cho nữ giới
Các Website khác - 14/11/2007
Bạn thích nước hoa nào? Bạn thích hương nhẹ nhàng cho buổi dã ngoại hay thích một mùi hương thật ấn tượng và quyến rũ. Biết được bản chất các loại nước hoa cùng với một số gợi ý về sản phẩm sẽ cho bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Miss Dior của Christian Dior đặc trưng với hương Chypre

Chypre
Đây là một trong những họ có mùi hương đa dạng nhất và nó cũng ấm như khí hậu của đảo Síp ở Địa Trung Hải, có khả năng giữ mùi rất lâu. Hương thơm đặc trưng của họ này là ngải đắng, oải hương, rêu trên cây sồi, hoắc hương và nhựa thông. Một số ví dụ điển hình: Halston của Halston Fragrances, Knowing của Estee Lauder, Miss Dior của Christian Dior, và Moments của Priscilla Presley.

Hương cam chanh
Đây là họ hương hoa quả bao gồm hương chanh, quýt, nho và bec-ga-mot. Hương thơm nhẹ nhàng và tươi mới của loại nước hoa mang phong cách này rất thích hợp cho sử dụng hàng ngày và cho những ngày cuối tuần thư thái. Nổi tiếng nhất trong họ này là Eau De Rochas của Rochas và Gieffeffe của Gianfranco Ferre.

Hương hoa
Hương hoa phổ biến là violet, hoa hồng, huệ tây, cẩm chướng, dành dành, thủy tiên… Khi sử dụng hương hoa, các nhà sản xuất thường kết hợp nhiều hương hoa khác nhau. Nước hoa được đánh giá cao nhất với hương hoa tự nhiên là Chloe của Karl Lagerfeld, Eternity của Calvin Klein, Gucci Accenti của Gucci, và Joy của Jean Patou.

Yves Saint Laurent Opium hương Phương Đông đặc trưng

Phương Đông
Họ Phương Đông bao gồm hương hổ phách, vanilla, gỗ và nhựa thông. Họ Phương Đông là họ được coi là có hương đậm nhất và mang chút thần bí, thích hợp nhất cho buổi tối. Nổi tiếng với phong cách này là Black Pearls của Elizabeth Taylor, Casmir của Chopard, Opuim của Yves Saint Laurent, và Shalimar của Guerlain.

Thảo mộc kết hợp
Họ này bao gồm hương hoa nhài, quýt kết hợp với hương dành dành, lan Nam Phi, hoa cam. Loại nước hoa này thường có hương nền là mùi gỗ đàn hương, xạ hương, hổ phách hay hương mơ. Dù loại nước hoa này mang kết hợp của rất nhiều thành phần khác nhau nhưng chúng vẫn rất dễ đề nhận diện. Nước hoa này thích hợp cho dùng cả ban ngày và ban đêm. Nổi tiếng với hương này là Joop! Femme của Joop!, Samsara của Guerlain, Sun Moon Stars của Karl Lagerfeld, và Tresor của Lancome.

Dương xỉ
Coumarin, rêu trên cây sồi, oải hương và thỉnh thoảng là dầu phong lữ được gộp chung vào họ có tên tiếng Pháp là Fougere (có nghĩa là dương xỉ). Điều này có vẻ lạ lùng vì chúng chẳng có liên quan chi đến dương xỉ và từ trước đến nay người ta vẫn thường quen gọi như vậy! Baryshnikov của Parlux Fragrances, Cool Water của Davidoff, và Safari của Ralph Lauren là những đại diện tiêu biểu của họ này.

Hoa quả
Mùi hương hoa quả phổ biến nhất là táo, mơ, quýt, bec-ga-mot, dầu hoa cam, dứa, thậm chí cả đu đủ. Những mùi hương này được cho là có mùi ấm nóng mà lại nhẹ nhàng như của đào, nổi tiếng với Jess của Jessica McClintock, Lauren của Ralph Lauren, và Liz Claiborne của Liz Claiborne.

Cây cỏ
Hương nổi bật là tầm xuân, oải hương, thông, bách xù, lan dạ hương… với phong cách nhẹ nhàng và tươi mát có trong một số sản phẩm nổi tiếng như của Chanel No.19 (Chanel), Gio (Giorgio Armani), Safari (Ralph Lauren), và Sung (Alfred Sung).

Hiện đại
Đây là những hương thơm tổng hợp từ các anđêhít là các chất hóa học. Đặc trưng của loại nước hoa làm từ thành phần này đó là mùi của nó càng đậm hơn khi nhiệt độ cơ thể tăng lên, và chúng cũng có tác dụng tăng cường hương thơm của các mùi khác kết hợp với nó. Xu hướng sử dụng loại hương này bắt đầu khi Coco Chanel cho ra Chanel No.5. Sau đó có Red của Giorgio Beverly Hills và White Linen của Estee Lauder.

Đại dương
Hương thơm tổng hợp nhưng hết sức tươi mát và thoáng đãng gợi nhớ đến không khí đại dương hay núi non. Gợi ý cho bạn một số loại nổi tiếng: Acqua Di Gio của Giorgio Armani, Dune của Christian Dior, Ocean Dream của Giorgio Beverly Hills, và Sunflowers của Elizabeth Arden.

Gia vị
Mang mùi hương của đinh hương, gừng, quế, hồ tiêu, cỏ xạ hương hay hồi. Các nhà sản xuất cũng thường kết hợp hương hoa với đinh hương hay quế. Ví dụ điển hình: Coco (Chanel), KL (Lagerfeld) (Karl Lagerfeld) và Poison (Christian Dior).

Vĩnh Thương ( theo KPD )

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Nghịch lý atisô (09/07/2005)

▪ Làm mặt nạ dưỡng da tại nhà (14/11/2007)

▪ Chăm sóc da khô (14/11/2007)

▪ Tự tin khi ra nắng (14/11/2007)

▪ Chăm sóc môi khi trời hanh khô (14/11/2007)

▪ Nước hoa Mytime (14/11/2007)

▪ Trang phục nào - nước hoa ấy (14/11/2007)

▪ Sương khói mong manh (14/11/2007)

▪ Bí quyết phối màu son (13/11/2007)

▪ Chăm sóc da sau sinh (13/11/2007)