Muốn cơ thể săn chắc hơn
Các Website khác - 28/08/2008

 

Sinh năm 1984, sở hữu chiều cao lý tưởng 1,72 m cùng gương mặt tròn trĩnh, hiền hậu, Lâm Bảo Trân trở thành cái tên quen thuộc trên sàn catwalk sau khi gặt hái khá nhiều danh hiệu ở các cuộc thi Hoa hậu Áo dài, Hoa hậu Tây Đô và đặc biệt là danh hiệu Hoa hậu Thân thiện trong cuộc thi Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2007

. Phóng viên: Được biết, ngoài chiều cao, Trân còn có hình thể khá chuẩn?

- Người mẫu Lâm Bảo Trân: Số đo hình thể của Trân lần lượt là 83- 60- 92. Mọi người bảo hình thể này tương đối đạt chuẩn của người châu Á nhưng Trân vẫn chưa hài lòng lắm. Trân vẫn đang kiên trì tập luyện để giữ cho cơ thể của mình săn chắc hơn.

. Cụ thể, các bài tập ấy như thế nào?

- Lịch học, làm việc... của Trân rất sát nên mỗi ngày, Trân chỉ có thể dành từ 15 đến 30 phút chạy tại chỗ với máy tập. Sau đó, thư giãn khoảng mươi phút rồi lắc vòng trong khoảng 15 phút để eo thon gọn.

. Nói vậy, thời gian vận động của Trân chỉ hơn 30 phút một ngày. Có quá ít không?

- Vận động ít nhưng thường xuyên cũng là cách để mình trở nên năng động hơn. Bên cạnh đó, có thời gian, Trân lại tham gia các môn thể thao như chạy bộ, quần vợt... Đó cũng là phương pháp thư giãn của Trân.

. Ngoài vận động để cơ thể thon gọn, Trân có phải tuân thủ thực đơn đặc biệt nào không?

- Trân bị đau bao tử nên ăn uống cũng khá khó khăn. Trân không được ăn thức ăn chua vì nhiều axít sẽ khiến Trân bị đau. Bệnh còn đòi hỏi Trân phải ăn uống đúng giờ, đủ chất và không được ăn quá no. Có lẽ vì điều này mà Trân không dư cân được (cười).

. Vừa học vừa có mặt trên sân khấu thời trang, Trân có thấy mình quá sức?

- Những ngày trong mùa thi là Trân cực nhất. Vừa lo lắng bài vở vừa cố gắng hoàn thành công việc nên rất dễ bị mất sức. May mắn là Trân có khuôn mặt tròn nên dẫu người có ròm một chút thì gương mặt vẫn đầy đặn, không thấy vẻ hốc hác.

. Như vậy, Trân có phải bồi dưỡng thêm cho mình trong giai đoạn đó?

- Trân uống sữa và nước trái cây mỗi sáng để cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể. Điều quan trọng là Trân luôn nhắc mình phân phối thời gian hợp lý, tránh căng thẳng để không ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng tập trung cũng như sắc vóc của mình.

. Tránh căng thẳng là chuyện không phải ai cũng làm được. Nhất là trong nhịp sống tất bật như hiện nay?

- Để có thể sáng suốt giải quyết tốt những điều đang xảy ra, mỗi lần gặp chuyện khó xử, Trân thường nhắm mắt lại, hít thở sâu rồi... cười. Cứ cười trước khi đương đầu với mọi chuyện, sẽ cảm thấy được sự cân bằng và tự tin hơn. Khi đã tự tin, chắc chắn sẽ xoay xở được mọi khó khăn theo chiều hướng tốt nhất có thể.

Nam Khuê thực hiện