Ngày sinh và nghệ thuật làm đẹp
Các Website khác - 03/06/2006

Bạn có tin ngày sinh của mình có ảnh hưởng đến việc giữ gìn nhan sắc. Chuyên gia thẩm mỹ Jeena Mitra Banik và nhà chiêm tinh học Harsh Khiraiva người Ấn Độ đưa ra 9 lời khuyên ứng với ngày sinh của mọi người trong tháng.

Cách trang điểm cũng liên quan ít nhiều tới ngày sinh.
Những ai sinh vào ngày 10, 19, 28 (bất kể tháng nào của năm) đều chịu ảnh hưởng bởi mặt trời. Xét về tính cách, bạn là người có cả tính hoài bão, bạn luôn muốn đạt mục đích của mình. Những người sinh vào các ngày này thường có tính quyết đoán, hay nổi nóng với những gì cản trở. Trong công việc, họ dễ thành đạt bởi khả năng lãnh đạo cũng như óc tổ chức. Màu sắc ưa thích: Da cam, vàng, đồng đỏ, và vàng nhạt. Cách trang điểm: Sử dụng phấn hồng để thoa từ gò má tới thái dương. Kẻ lông mày màu tối, đối với lông mi và viền quanh mắt dùng màu nhẹ hơn, dùng son màu hồng để kẻ môi.  

Những người sinh vào các ngày 11, 20, 29 chịu tác động của mặt trăng, bạn là người giàu trí tưởng tượng, mẫn cảm và có trực giác tốt. Những người này thường quanh quẩn bên mẹ, bạn mất khả năng tập trung, yoga là cách tốt nhất để giữ được trạng thái cân bằng. Màu sắc ưa thích: Màu xanh, màu kem và màu trắng. Cách trang điểm: Bạn sử dụng mỹ phẩm kẻ mi mắt màu nhẹ, dùng son môi màu hồng.

Những người sinh vào ngày 12, 21, 30 chịu ảnh hưởng bởi sao mộc. Bạn là người có lối sống lành mạnh, coi trọng luân thường đạo lý. Những người sinh vào ngày này, trí tuệ thường phát triển. Tuy vậy, hãy tự điều chỉnh nếu bạn không muốn biến mình thành kẻ ích kỷ và thiếu lòng vị tha. Màu sắc ưa thích: Màu vàng, tím, cẩm thạch. Cách trang điểm: Thoa phấn hồng lên má và dưới cằm, sử dụng màu cẩm thạch, một chút màu kem, đánh mắt đen phía trên lông mi và dùng bút chì kẻ dưới lông mi.

Những người sinh vào ngày 13, 22, 31 chịu ảnh hưởng bởi sao thuỷ, bạn là người tham vọng, ham hiểu biết. Màu sắc ưa thích: Trắng, ngọc bích. Cách trang điểm: Sử dụng màu ngọc bích, bút chì kẻ mắt màu xanh da trời.

Những người sinh vào ngày 6, 15, 24 chịu ảnh hưởng bởi sao kim, bạn là người giàu tình cảm, ý nhị và có khả năng sáng tạo. Bạn yêu cái đẹp, thích hội hoạ, âm nhạc, thời trang và có một cuộc sống vương giả. Màu sắc ưa thích: Hồng, xanh da trời, tránh màu đen, màu tối và màu đỏ. Trang điểm: Mắt dùng màu hồng, màu tía, bút vẽ viền mi màu đen, môi sử dụng màu hồng đậm.

Những ai sinh vào ngày 7, 16, 25 chịu ảnh hưởng của sao hải vương, là những người cương trực. Màu sắc ưa thích: Xanh nhạt, trắng và vàng, tránh màu đen. Cách trang điểm: Dùng mỹ phẩm màu hồng và màu sáng.

Những ai sinh vào ngày 8, 17 và 26 chịu ảnh hưởng bởi sao thổ. Lúc nhỏ, sức khoẻ yếu, đến tuổi trưởng thành sức khoẻ khá lên. Bạn là người kín đáo và khó hiểu ngay cả với bản thân. Màu sắc ưa thích: xám, xanh da trời, tía, đen. Cách trang điểm: Dùng màu xanh đậm, màu đen.

Những ai sinh vào ngày 9, 18, 27 chịu ảnh hưởng của sao hoả. Bạn là người nóng tính, quyết đoán, dũng cảm. Bạn thường gây được sự chú ý ở những nơi bạn xuất hiện. Màu sắc ưa thích: Đỏ và hồng.Cách trang điểm: Dùng mỹ phẩm trang điểm tông màu hồng, bút chì đen kẻ mắt, dùng son hồng.

(Theo Thế Giới Phụ Nữ)