Những điểm cần lưu ý khi chọn trang phục chú rể
Các Website khác - 14/01/2006
Mùa cưới, các cô dâu phải lựa chọn cho mình một bộ váy cưới đẹp và những phụ trang đi kèm. Không chỉ riêng cô dâu, chú rể cũng phải chọn phục trang để phù hợp với cô dâu trong ngày hạnh phúc trăm năm. Dưới đây là vài lời khuyên sau cho các bạn nam đang cần trang bị cho mình phục trang trong ngày cưới. Phục trang gồm: áo veste, quần, áo sơ mi và cà vạt.

- Áo veste

Phần ngực
Nếu xuất hiện các nếp nhăn ngay sau khi bạn cài các hàng nút có nghĩa là áo veste may hơi chật. Và dĩ nhiên là áo veste cũng không thể quá rộng đến độ bạn có cảm giác mình bơi trong đó hoặc có thể mặc thêm cả một chiếc áo len dày.
Tay áo
Phải được cắt vừa đủ dài sao cho còn lộ ra một đoạn cổ tay áo sơmi. Thợ may thường ngại cắt phạm quá ngắn nên thường để chiều dài của tay veste hơi quá mức cần thiết. Bạn là người trả tiền, nên hãy mạnh dạn bảo họ đo và cắt vừa đúng.
Vai
Chỉ vừa nhú ra một ít vì bạn không phải là cầu thủ bóng đá kiểu Mỹ cần phải bảo vệ mình trong các trận "giác đấu" có đủ các kiểu va chạm mạnh. Nếu phần đắp gồ ra khỏi bờ vai có nghĩa là áoveste của bạn quá rộng, mặc không ôm vai, khó mà đẹp được.
Phần eo hông
Không thể bó bám vào thân hình bạn vì đơn giản một điều: bạn là người nam chứ không phải một phụ nữ. Hãy nhớ đến động từ phủ lấp và hãy tránh động từ bó chẽn.
Cổ sau
Phải trơn tru, mềm mại, thẳng muột không một nếp nhăn, nếp gấp. Nhiều thợ may vô tình lơ đễnh quên săn sóc khu vực này, nhớ dặn họ kỹ.

- Quần
Nếu bạn chuộng kiểu quần tây dài trơn (không có đường pli ở phía trước) thì nên dặn thợ may cắt ôm vừa gọn vòng mông, rộng vừa phải nơi đùi rồi bó dần xuống ống. Quần kiểu này dài vừa phải.
Nếu bạn vẫn còn quen mặc quần tây dài có pli phía trước thì chiều dài của nó phải bắt đầu từ ngang rốn và thường kết thúc với gấu thấp ngược lên.


- Sơ mi
Thời trang hiện nay là co hẹp lại chiều ngang của chiếc áo sơmi sọc thanh mịn.
Chiều dài áo
Có hai điều cần chú ý. Nếu vạt sau không phủ mông thì có nghĩa là áo veste quá ngắn trên mức cần thiết. Còn khi duỗi tay ra phía sau, các ngón tay bạn không đụng được lai áo veste thì có nghĩa là áo của bạn dài quá mức cần thiết.

- Cà vạt
Cà vạt cũng hẹp lại và được thắt sao cho đầu mũi vạt to dừng lại đúng một nửa khoá thắt lưng, vì mô-đen cà vạt to bản dài lòng thòng đã "đề mốt" từ