Bắt khẩn cấp 9 đối tượng cướp gà tiêu hủy
Các Website khác - 09/02/2009

Thông tin từ công an huyện Thường Tín cho biết, cơ quan này ra lệnh bắt khẩn cấp và vận động đầu thú 9 đối tượng liên quan đến vụ cướp gà tiêu hủy xảy ra vào sáng 5/2 tại xã Hồng Vân, huyện Thường Tín (Hà Nội).

Trao đổi với Dân trí qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Phường - Trưởng công an huyện Thường Tín cho biết: Hành vi cướp tài sản đang tiêu hủy mà 9 đối tượng trên thực hiện là hành vi công nhiên chiếm đoạt tài sản và sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 
Theo nguồn tin của chúng tôi, 9 đối tượng trên bao gồm 1 lái xe ở Chí Linh (Hải Dương) và 8 đối tượng khác ở xã Hồng Vân và xã Tự Nhiên (huyện Thường Tín). Ngày 8/2, CA huyện Thường Tín bước đầu điều tra, tạm giữ 4 đối tượng là: Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Văn Dũng, Đặng Huy Tuấn đều ở xóm 3, xã Tự Nhiên, Thường Tín và Nguyễn Thị Phiến (SN 1950, ở thôn Vân La, xã Hồng Vân) tiếp tục làm rõ để xử lý.
 
Trước đó, sáng 5/2, chốt kiểm dịch liên ngành tại Ba La (Hà Đông) phát hiện và bắt giữ một xe vận chuyển 1.500 con gà không có giấy kiểm dịch. Ngay sau đó, Chi cục Thú y Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy số gà thịt là hàng phạm pháp này. Toàn bộ số gia cầm trên đã được chở đến bãi cát xã Hồng Vân để tổ chức tiêu hủy. Nhưng khi lực lượng chuyên ngành bắt đầu đưa gà xuống hố để chôn theo quy định thì người dân địa phương đã bất ngờ nhảy vào cướp gà.
 

Quang cảnh cuộc cướp gà quy mô như có tổ chức tại Hà Nội

Do lực lượng chức năng chỉ có 10 người bao gồm cả nhân viên thú y, quản lý thị trường và dân quân xã nên không thể cản nổi đám đông lao vào quyết liệt để cướp gà. Nhiều người thậm chí đã “xả thân” nhảy cả xuống hố vôi chôn lấp để lấy gà cho vào bao tải. Không dừng lại ở đó, rất nhiều bà con đã huy động cả xe tải để chở về những con gà vừa cướp được. Khi lực lượng chức năng được bổ sung thì chỉ còn chưa đầy 1/3 số gà phải tiêu hủy bị người dân bỏ lại.

Ngày 7/2, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã ra thông báo yêu cầu xử lý nghiêm vụ cướp gà này. 

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng. 

Theo Dan Tri