Hà Nội bắt vụ thuốc lá lậu lớn nhất trong 5 năm
Các Website khác - 30/03/2006

Ngày 30/3, trong hơn 10.000 bao 555 và Mild Seven nhập lậu bị phát hiện có nhiều sản phẩm dán tem hàng "miễn thuế nhập khẩu". Đây là lượng thuốc lá lậu lớn nhất mà công an kinh tế Hà Nội phát hiện 5 năm qua. Nghi vấn về việc tuồn hàng miễn thuế đang được xác minh.

Sáng 30/3, từ việc bắt giữ Trần Quang Khải trên đường giao thuốc lá 555, Đội chống hàng lậu và buôn bán hàng cấm PC15 Hà Nội phát hiện 2 "kho" thuốc nhập lậu. Tại nhà của bà chủ Khải là Vũ Thị Loan tại Gia Lâm, lực lượng chức năng thu hơn 700 cây thuốc lá. Trong số này có nhiều tút 555 dán tem của loại hàng miễn thuế.

Cơ quan điều tra huy động 27 thùng carton và 5 hòm sắt mới đựng hết tang vật. Ảnh: H.L.

Loan còn cất giấu hàng tại nhà của Vũ Đình Mười, cùng ở Gia Lâm. Cùng với việc khám nơi này, tổng lượng hàng thu giữ hơn 1.000 tút.

Vụ án buôn bán vận chuyển hàng cấm nêu trên đã được khởi tố điều tra. Vũ Đình Mười, Vũ Thị Loan và Trần Quang Khải bị tạm giữ. Cơ quan điều tra cho VnExpress biết, đang tập trung làm rõ nguồn cung cấp hàng cho những người trên, cũng như xác minh tem miễn thuế là giả hay thật. Nếu là tem "xịn" sẽ điều tra có hay không việc tuồn hàng ra ngoài.

Anh Thư