Hơn 50 công nhân đập phá một đám cưới
Các Website khác - 18/10/2007
Hung khí của nhóm công nhân bị thu giữ.

Vụ việc xảy ra lúc 20h ngày 16/10, ông Huỳnh Trưng (53 tuổi, thôn Tân Hy, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn) đang tổ chức đám cưới cho con trai thì có một nhóm thanh niên khoảng 20 người của Công ty LILAMA nồng nặc mùi rượu xông vào xin hát.

Gia đình dọn sẵn một bàn tiệc mời dự, nhưng các đối tượng kia không chịu mà gọi thêm khoảng 30 người nữa, rồi cùng đập phá tan hoang đám cưới. Hậu quả là 1 chiếc xe máy bị đập nát, toàn bộ nhà bạt đám cưới rách bươm, la liệt dưới sân nhà là mảnh vỡ của chai bia, chén đĩa.

Anh Huỳnh Ban (24 tuổi), con ông Trưng kể lại: “Khi vào, các đối tượng đã nồng nặc mùi bia rượu. Gia đình lịch sự mời: Nếu các anh khoẻ thì ngồi chơi còn mệt nên về nghỉ, nhưng một số đối tượng không nghe còn lên giật micro, nhảy nhót lung tung khiến ban nhạc phải tạm ngừng".

Lúc đó trong nhà còn khoảng 3 bàn tiệc, chủ yếu dành cho người thân trong gia đình. Mọi người đều sợ hãi đóng cửa trốn trong nhà mà không dám ra. Số công nhân quậy phá lập tức cắt hết điện thoại không cho gia đình liên lạc ra bên ngoài, đập nát hệ thống bóng đèn điện.

Khoảng 21h, anh Huỳnh Thạnh, một người thân trong gia đình sợ xe máy bị các đối tượng trên làm hỏng đã ra dắt xe máy vào thì bị chúng ném chai bia chẻ đầu. Anh Thạnh phải bỏ xe cố chạy vào nhà trốn; chiếc xe máy lập tức bị bọn chúng đập nát.

Mặc dù máu từ vết thương ở đầu anh Thạnh chảy ướt cả nhà nhưng gia đình sợ ra ngoài bị đánh tiếp, không dám đưa anh đi bệnh viện. Phải đến 24h đêm, khi lực lượng công an đến giải vây, gia đình mới đưa anh đi cấp cứu.

Đến chiều 17/10, Công an Dung Quất phối hợp với Công an xã Bình Đông đã tạm giữ 22 đối tượng có liên quan. Ông Cao Tấn Sơn - Phó Trưởng công an xã Bình Đông khệ nệ vác một bao vũ khí mà công an thu giữ được, bức xúc nói: “Khi nghe tin, lực lượng công an xã có mặt kịp thời nhưng bọn chúng chống trả quyết liệt, một số đối tượng còn mang cả thùng bia leo lên mái chuồng bò ném bia vào lực lượng công an. Vụ việc này nếu không xử lý nghiêm thì dân nơi đây không sống nổi”.

Theo H.Minh - T.Sơn
VietNamnet