Ngành công an không bao che cán bộ, chiến sĩ sai phạm
Các Website khác - 16/11/2007

“Từ đầu năm đến nay đã có trên 100 vụ việc có liên quan đến các sai phạm của cán bộ, chiến sĩ công an được báo chí phản ánh. Đối với những trường hợp sai phạm cụ thể đã nhanh chóng được cơ quan công an, địa phương xem xét, xử lý triệt để” - thiếu tướng Vương nói.

Riêng trong tháng 8 và 9/2007, Bộ Công an đã yêu cầu các đơn vị, địa phương báo cáo 30 trường hợp, trong đó có 8 vụ việc nổi cộm như thiếu uý Đỗ Hoài Phương Minh gây rối tại sân bay Đà Nẵng, đại uý Nguyễn Văn Tuấn, Đội cảnh sát giao thông huyện Sông Hinh, Phú Yên vận chuyển gỗ lậu...

Đến nay, công an đơn vị, địa phương đã xử lý kỷ luật đối với 15 chiến sĩ, cán bộ công an sai phạm. Cấp bậc cao nhất là thiếu tá, thấp nhất là thượng sĩ. Mức kỷ luật cao nhất là của ngành là tước danh hiệu công an nhân dân.

“Việc xử lý cán bộ chiến sĩ công an sai phạm đã được các đơn vị, địa phương xem xét kỷ luật đúng nguyên tắc, trình tự và thủ tục theo quy định của ngành công an. Hoàn toàn không có việc bao che, dung túng và giảm nhẹ đối với những sai phạm đã mắc phải” -  thiếu tướng Lê Quý Vương khẳng định.

Thiếu tướng Lê Quý Vương cho biết thêm, Tổng cục XDLL đánh giá cao và đồng tình với việc phản ánh về hiện tượng mắc bệnh của chiến sĩ, cán bộ Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) trong Chuyên án O27Z và chiến sĩ, cán bộ công an Hà Tĩnh trong Chuyên án Đồng lửa.

Hiện nay, Tổng cục XDLL đang phối hợp cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Trong thời gian tới, Tổng cục đặt ra kế hoạch cụ thể như, tìm lại hồ sơ chuyên an, tìm kiếm tang vật vụ án, mời các nhà khoa học đánh giá.

Trần Hưng