Xe tải đâm xe thanh tra giao thông để chạy trốn
Các Website khác - 31/10/2007
Chiếc xe của đoàn thanh tra bị đâm vỡ kính phía sau.

Thanh tra Sở GTCC Hà Nội cho biết, khi đó, họ ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra đối với xe tải Huyndai 15 tấn mang BKS 29N-3940. Lập tức lái xe cho lùi xe tải để chạy trốn vào khu vực cảng cát gần đó. Trong quá trình tẩu thoát, lái xe tải đã hung hãn lùi xe vào đuôi chiếc xe Uoat (một trong bốn xe của đoàn kiểm tra đã chạy vượt lên, chặn đuôi xe tải) khiến xe này bị hư hỏng nặng phần đuôi. Rất may, 5 thanh tra viên ngồi trên xe không bị ảnh hưởng đến tính mạng.

 

Sau đó, chiếc xe tải lùi vào phía trong cổng của Công ty cổ phần cơ khí và vận tải Hà Nội, lái xe bỏ xe lại để chạy trốn. Hiện trường vụ việc đã được Công an phường Thanh Trì, Công an quận Hoàng Mai, Đội 4 CSGT Hà Nội lập biên bản xác nhận. Những người có mặt cũng đã làm chứng vụ chống người thi hành công vụ này.

 

Sau khi sự việc xảy ra, một người đàn ông tự xưng tên là Năng đến nhận là chủ của chiếc xe trên. Ông này cho biết người lái xe vi phạm tên là Thắng, quê Phú Thọ, là người lái thuê của ông Năng, mới vào làm được khoảng 10 ngày. Ông Năng nói đã gọi điện động viên Thắng quay lại nhưng không liên lạc được.

 

Lực lượng thanh tra Sở GTCC Hà Nội đã lập biên bản hành vi chống người thi hành công vụ, không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra, người lái xe vi phạm đã bỏ trốn và bàn giao cho Công an quận Hoàng Mai xử lý tiếp.

 

Mạnh Hùng