Công an vào cuộc vụ thầy giáo bị đổ dầu nhớt
Các Website khác - 24/10/2007
Thầy giáo Nguyễn Ngọc Tảo: “Còn rất nhiều người tốt luôn ủng hộ tôi”. (Ảnh: Anh Thắng).

Ngay sau khi báo Dân trí phản ánh vụ khủng bố thầy giáo chống tiêu cực bằng dầu nhớt, ngày 4/10/2007, Văn phòng UBND TP Hải Phòng đã có công văn số 5820/UBND-VXv/v điều tra, xử lý sự việc báo Dân trí điện tử nêu” gửi CA Thành phố, CA Quận Hồng Bàng, Sở GD-ĐT, trường THPT Ngô Quyền cùng các cơ quan chức năng TP Hải Phòng: “Yêu cầu CA Thành phố chỉ đạo CA Quận Hồng Bàng phối hợp với các đơn vị liên quan, khẩn trương điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả lại UBND TP”.

Ngày 12/10/2007, Chi hội phụ huynh lớp 11B7 trường THPT Ngô Quyền đã có đơn thư gửi Sở GD-ĐT Hải Phòng, đề nghị: “Thầy Nguyễn Ngọc Tảo là giáo viên chủ nhiệm com em chúng tôi 2 năm nay. Thầy luôn là người đúng mực, mô phạm, luôn hết lòng vì học sinh, nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi trong việc giáo dục con em.

Dưới sự dạy dỗ tận tình, lớp của con em chúng tôi luôn nằm trong những lớp đứng đầu trong phong trào thi đua hàng tháng toàn trường, đồng thời là 1 trong 2 tập thể lớp đạt danh hiệu “lớp tiên tiến xuất sắc” năm học 2006 - 2007.

Đề nghị Sở GD-ĐT Hải phòng phối hợp cùng các cơ quan chức năng, sớm tìm ra thủ phạm và có biện pháp bảo vệ thầy giáo Nguyễn Ngọc Tảo”.

Ngày 15/10/2007, toàn sạn báo Dân trí nhận được đơn thư cám ơn của Chi hội phụ huynh trường THPT Ngô Quyền khẳng định sự tâm huyết, nhiệt tình vì học sinh của giáo viên Nguyễn Ngọc Tảo.

Thư viết: “Sự việc xảy ra, chúng tôi vô cùng bất bình và phẫn nộ trước danh dự cũng như tính mạng của một nhà giáo đang bị xúc phạm và uy hiếp.

Chúng tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn tòa soạn báo và phóng viên đã kịp thời phản ánh vụ việc. Đồng thời mong muốn báo Dân trí tiếp tục có những bài viết, thông tin kịp thời trước công luận, góp phần bảo vệ các giáo viên và làm rõ vụ việc…”

Rất nhiều đồng nghiệp giáo viên, cá nhân từng là học sinh của thầy Tảo từ các nơi, liên tục điện thoại về với thái độ cảm thông và chia sẻ. Bà Dung, vợ thầy Tảo cho biết: “Đó chính là động lực rất lớn để giúp chồng tôi và gia đình vững tâm trở lại”.

“Gần 33 năm cống hiến trong ngành, tôi đã làm được điều mình tâm nguyện: truyền đạt kiến thức cho học sinh với tâm huyết đúng nghĩa của một người thầy” - thầy Tảo cho biết - “việc bị hành hung, không làm tôi chùn bước, ngược lại, có quá nhiều người ủng hộ, động viên việc đấu tranh thanh lọc những phần tử tha hóa trong sự nghiệp trồng người”.

Nghệ sỹ hài Quang Thắng, vốn là học trò cũ, đã trực tiếp điện thoại về Hải Phòng ngay sau khi hay tin thầy Tảo bị kẻ xấu hành hung. Nghệ sỹ Quang Thắng tâm sự: “Trong tôi, thầy Tảo luôn là người thầy mẫu mực. Tôi vẫn đến thăm thầy trong những dịp lưu diễn tại quê hương”...

Việc hành hung mang tính “xã hội đen” xảy ra ngay tại trung tâm TP Hải Phòng, khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Được biết, cơ quan điều tra vẫn đang tiến hành truy tìm đối tượng hành hung và các mắt xích có liên quan đến vụ việc đấu tranh chống tiêu cực tại trường THPT Ngô Quyền.

Hoàng Anh Thắng