Bono lên tiếng bênh vực các nước nghèo
Các Website khác - 09/07/2003
Bono được nhận danh hiệu MusicCare vì những hoạt động từ thiện tích cực.

Bono, thủ lĩnh của ban nhạc rock số 1 Ireland U2 vừa công bố báo cáo về phát triển con người của Liên hiệp quốc. Bono cũng không bỏ lỡ cơ hội kêu gọi Tổng thống Mỹ và các nước giàu làm "một cái gì đó cho các nước nghèo". Anh là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng vì những hoạt động từ thiện tích cực.

Mục đích của bản báo cáo này là bảo vệ cho những nước nghèo, những quốc gia đang sống thoi thóp vì nạn đói, nghèo và bị bao vây bởi HIV/AIDS. Những quốc gia mà trường học và hệ thống chăm sóc sức khoẻ thực sự là một vấn đề. Báo cáo cũng đưa ra một con số đáng giật mình, hơn 1 tỉ người đang sống trong những điều kiện kinh khủng như vậy. Tuy nhiên, nhiều chương trình quốc tế giúp đỡ các nước nghèo thoát khỏi cái nghèo ngày càng không được nhiều quốc gia chú trọng.

Bono cũng đã vận động một chiến dịch nhằm đấu tranh với cái nghèo mà nhiều nước chậm phát triển đang phải đối mặt. Anh nói: "Những người mà tôi đại diện, những hoạt động từ cộng đồng của tôi sẽ làm thay đổi phần nào tình hình trong vài năm tới nếu những hiện tượng này vẫn tiếp diễn ở Châu Phi. Tôi sẵn sàng chung sức cùng với các bạn của mình trong các chiến dịch của những công dân không vâng lời nếu những nước giàu không làm gì để để chiến đấu với cái nghèo trên thế giới".  

Thủ lĩnh ban nhạc U2 này cũng không bỏ lỡ cơ hội kêu gọi Tổng thống Mỹ, George W. Bush giúp đỡ châu Phi khi ông này đang chuẩn bị thăm 5 nước của lục địa đen, Senegal, Nam Phi, Botswana, Uganda và Nigeria từ  8-12/7. Tháng 2 vừa rồi anh đã được nhận danh hiệu MusicCare, giải thưởng dành cho những ca sĩ tham gia các hoạt động từ thiện tích cực nhất trong năm 2002.

(Bích Hạnh - Theo Showbiz Ireland, Fox News, AtU2)