Canada tài trợ 54 tỷ đồng cho VN phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS
Các Website khác - 30/05/2003

(VietNamNet) - Số tiền trên dành cho dự án ''Mạng lưới phòng khám cộng đồng HIV/AIDS/STI'' (bệnh lây truyền qua đường tình dục) được đại diện đại sứ quán Canada ký với Bộ Y tế Việt Nam sáng nay (29/5).

Thông qua dự án này, những người nghèo của Việt Nam sẽ tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ y tế chuyên khoa nhằm chống lại sự lây lan của HIV/AIDS và đáp ứng được các nhu cầu y tế của những người bị nhiễm bệnh. Dự án sẽ hỗ trợ Bộ Y tế thông qua các phòng khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lây lan qua đường tình dục trong nhóm người mại dâm và người tiêm chích ma túy có thu nhập thấp. Qua đó ngăn ngừa sự lây lan của HIV và các bệnh lây qua đường tình dục.

Phát biểu tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ, ông Richarq Lecoq, Đại sứ Canada tại Việt Nam đã khẳng định: ''Phương pháp tiếp cận của dự án này cùng với việc tập trung giảm thiểu thiệt hại là những cơ hội cho Việt Nam kìm chế sự lây lan của HIV/AIDS''.

Dự án được triển khai tại TP.HCM và 3 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (Cần Thơ, An Giang và Kiên Giang) trong 4 năm. Đây là những địa phương có tỷ lệ lây nhiễm HIV/AIDS qua đường quan hệ tình dục cao so với nhiều tỉnh khác.

Mô hình khám chữa bệnh này bao gồm ba phần: các phòng khám lây truyền qua đường tình dục, các phòng khám chữa bệnh mở rộng cộng đồng và các phòng khám chữa bệnh lưu động.

  • Lệ Hà