UNHCR tham gia chương trình phòng chống HIV/AIDS
Các Website khác - 26/06/2004

Niu Yoóc (TTXVN) - Ngày 25/6, Chương trình phối hợp phòng chống HIV /AIDS của LHQ (UNAIDS) ra thông cáo cho biết Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) đã nhất trí tham gia UNAIDS và trở thành đồng tài trợ thứ 10 cho chương trình này.

Với sự tham gia của UNHCR, UNAIDS hy vọng nỗ lực phòng chống đại dịch HIV/AIDS trên toàn cầu sẽ được tăng cường và đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.

Hiện nay, UNHCR có mặt ở 120 nước và trợ giúp hơn 17 triệu người tị nạn. Trên lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS, UNHCR cũng đang triển khai chương trình chiến lược mang chủ đề AIDS với người tị nạn. Trong hai năm qua, chương trình này đã phát huy tác dụng trong nỗ lực ngăn chặn việc truyền virút từ mẹ sang con, góp phần giảm tỷ lệ người tị nạn nhiễm HIV/AIDS trên toàn cầu.

Giám đốc điều hành UNAIDS, Tiến sỹ Pitơ Piốt, khẳng định việc UNHCR đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến phòng chống HIV/AIDS với nỗ lực ngăn chặn HIV/AIDS trong đối tượng người tị nạn sẽ giảm nhẹ hậu quả đối với toàn bộ cộng đồng xã hội.

Thời gian tới, UNAIDS và UNHCR sẽ phối hợp hoạt động nhằm ngăn chặn HIV/AIDS, tập trung chủ yếu ở vùng Hồ lớn châu Phi. Hai cơ quan này sẽ giới thiệu và áp dụng những biện pháp phòng chống HIV/AIDS cho người dân ở khu vực này./.