Ai được quyền gửi email cho Obama?
Các Website khác - 04/02/2009

 Obama được giữ lại “dế cưng” BlackBerry, nhưng điều đó không có nghĩa ai cũng có quyền biết địa chỉ email của ông.Trong một cuộc phỏng vấn trên NBC Sunday, Tổng thống thứ 44 của Mỹ cho biết chỉ một ít người có thể liên lạc với ông qua thiết bị cầm tay siêu-bảo-mật này.

Chỉ một vài người được ưu tiên biết email của tân Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: Getty Images)

“Có nhiều vấn đề liên quan đến an ninh ở đây”, Obama nói, “Và vì thế chúng tôi phải đảm bảo điện thoại của tôi không tạo ra kẽ hở nào để những kẻ xấu lợi dụng nhằm gây tổn hại cho an toàn quốc gia.”

Obama cũng ám chỉ rằng danh sách ngắn gọn trên không có tên bất cứ nhà lãnh đạo thế giới nào. “Thông thường, các lãnh đạo cấp cao sẽ liên hệ với tôi thông qua phòng Bầu dục tại Nhà Trắng. Họ biết làm thế nào để gặp tôi ở đó mà!”

Có thông tin cho rằng danh sách những người được ưu tiên biết địa chỉ email của tân Tổng thống Mỹ gồm một nhóm nhỏ trợ thủ thân cận và quan chức nội các. Theo một bài báo trên New York Times, các biện pháp đề phòng an ninh sẽ vô hiệu hóa việc chuyển tiếp một email từ Obama, hoặc gửi tài liệu đính kèm cho Tổng thống.

Trước Alfalfa Club Dinner hôm thứ bảy, một sự kiện thường niên với sự góp mặt của các chính trị gia Mỹ, Obama nói đùa về con số hạn chế được phép gửi email vào hòm thư điện tử của ông.

“Đó là một danh sách cực kì đặc biệt. Đặc biệt thế nào ư? Mọi người thường nhìn sang người ngồi bên trái mình. Giờ bạn hãy nhìn luôn người ngồi bên tay phải. Không ai trong các bạn biết địa chỉ email của tôi đâu!”

Theo Zing