Quốc hội ngừng họp để phản đối đài truyền hình
Các Website khác - 03/02/2009

Thay vì phát sóng phiên họp quốc hội vào ngày 29/1, đài truyền hình quốc gia Serbia tường thuật trực tiếp một trận quần vợt quốc tế diễn ra cùng thời gian. Các nghị sĩ quyết định ngừng họp trong 2 giờ để phản đối việc này.

Tay vợt Andy Roddick trong trận bán kết giải quần vợt Australia mở rộng vào ngày 29/1. Ảnh: AP.

Đài truyền hình quốc gia Serbia phát sóng trận bán kết trong khuôn khổ giải quần vợt Australia mở rộng giữa Andy Roddick (Mỹ) và Roger Federer (Thụy Sỹ) trong lúc các nghị sĩ đang tranh luận về một số đạo luật.

Các cuộc tranh luận của quốc hội Serbia luôn được phát trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia. Vì thế, lãnh đạo các đảng trong cơ quan lập pháp Serbia nhất trí ngừng họp cho đến khi đài truyền hình nối lại việc tường thuật phiên họp của họ.

Tình trạng chậm trễ trong việc thông qua luật diễn xảy ra khá thường xuyên trong các phiên họp của quốc hội Serbia. Vì thế mà cơ quan lập pháp nước này chưa thể thông qua một số đạo luật cần thiết để đẩy nhanh tiến độ gia nhập Liên minh châu Âu dù thời hạn chót dự kiến đã trôi qua vài tháng.

Trong khi đó, thu nhập của đài truyền hình quốc gia Serbia tới từ quảng cáo trong các trận đấu tennis, chứ không phải từ các phiên họp quốc hội.

Theo VnExpress