Gia đình Obama lần đầu tới "xứ sở thần tiên"
Các Website khác - 09/02/2009
 Tân Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đưa cả gia đình đi nghỉ cuối tuần tại trại David, khu nghỉ dưỡng yên tĩnh nằm ở ngoại ô thủ đô Washington vốn được mệnh danh là "xứ sở thần tiên" các tổng thống Mỹ.
Cùng đi với ông Obama, đệ nhất phu nhân Michelle Obama, 2 cô con gái Malia và Sasha còn có bà Marian Robinson, mẹ vợ của ông Obama, và 1 cô bạn gái của Sasha. Chiếc trực thăng chở họ cất cánh tại khu bãi cỏ phía nam của Nhà Trắng vào lúc 4 giờ chiều ngày thứ 7.

Đây là lần đầu tiên gia đình Obama tới trại David của tổng thống Mỹ kể từ khi ông nhậm chức hôm 20/1. Phát ngôn viên Nhà Trắng Robert Gibbs cho hay, họ đã ngủ lại khu nghỉ dưỡng vào tối thứ 7.

Trại David là khu nghỉ dưỡng hoàn toàn biệt lập của tổng thống Mỹ đương nhiệm, tọa lạc tại dãy núi Catoctin thuộc bang Maryland. Đây là nơi các tổng thống nghỉ ngơi, thư giãn và giải trí.

Bên cạnh đó, trại David cũng là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp quan trọng giữa Tổng thống Mỹ với các nhà lãnh đạo thế giới. Cựu Tổng thống Mỹ Bush đã đón tiếp nhiều đồng minh thân thiết tại đây.

Tổng thống Franklin Delano Roosevelt là người đầu tiên sử dụng khu nghỉ dưỡng này vào năm 1942. Năm 1953, Tổng thống Eisenhower đã đặt tên cho nơi này là trại David để tưởng nhớ người cháu nội của mình.
 
Cựu Tổng thống Mỹ Bush thường xuyên đi nghỉ cuối tuần tại trại David cùng các trợ lý và cố vấn thân cận. Ông Bush cũng ở đây vào tuần cuối cùng trước khi mãn nhiệm.Tổng thống Mỹ và các thành viên gia đình đang trên đường từ Nhà Trắng tới khu bãi cỏ phía nam, nơi chiếc trực thăng đang chờ sẵn để đưa họ tới trại DavidÔng Obama đi ngay sau cô con gái út Sasha (áo hoa) và một người bạn của cô

Bà Marian Robinson, mẹ vợ của ông Obama, cũng tham gia chuyến đi nghỉ nàySasha cùng cô bạn gái
 
Họ chuẩn bị lên chiếc trực thăng

Đây là lần đầu tiên ông Obama đưa cả gia đình tới tại David trong kỳ nghỉ cuối tuần


Tổng thống vẫy tay chào các phóng viên báo chí

Các mật vụ Mỹ đang làm nhiệm vụ trong khi chiếc trực thăng rời Nhà Trắng

Các thành viên gia đình xuống máy bay khi họ trở lại Washington chiều chủ nhật
Vợ chồng Tổng thống Mỹ đi bộ khi vừa xuống trực thăng

 
Theo Dan Tri