HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 10/03/2006
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AP) Uganda: Ít nhất 27 người thiệt mạng, 86 người bị thương trong vụ sập mái (có tin nói là tường) một nhà thờ đang được sửa chữa ở khu ổ chuột tại thủ đô Kampala tối 8.3. Tai nạn xảy ra giữa lúc trời mưa rất to và có nhiều giáo dân đang cầu nguyện. Do khu này không có điện, nên các nhân viên cứu hộ (ảnh) phải đốt ghế ngồi để lấy ánh sáng đào bới và khi đã đốt hết ghế họ đành chờ trời sáng mới tiếp tục được công việc.

(Reuters) Đưa hương vị Canada tới Afghanistan. Ông trùm của hàng loạt quán càphê lớn nhất Canada Tim Hortons hôm 8.3 thông báo kế hoạch mở một tiệm Tim Hortons tại sân bay Kandahar trong vài tháng tới, nhằm đem lại chút hương vị quê hương - đặc biệt là món bánh rán Timbits nổi tiếng - cho lực lượng 2.300 quân Canada đang làm nhiệm vụ tại Afghanistan. Canada vừa tiếp nhận quyền kiểm soát phái bộ NATO tại tỉnh miền nam Kandahar hồi đầu năm.

(AP) Cảnh sát Thụy Điển bắt nghi can đầu tiên trong vụ cướp tiền trên máy bay. Thông tin ban đầu hôm 8.3 cho hay, đó là một người đàn ông khoảng 40 tuổi, bị bắt tối 7.3 ở phía bắc Goteborg, chỉ vài giờ sau khi ít nhất 5 tên cướp có vũ trang và đeo mặt nạ thực hiện vụ cướp tiền táo bạo ngay trước mắt hàng trăm hành khách đi trên chuyến bay của Hãng hàng không Scandinavia (SAS), vừa từ London tới và hạ cánh xuống sân bay Landvetter ở ngoại vi Goteborg.

(BBC) Ngôi sao nhạc pop người Australia Kylie Minogue (ảnh) chuyển nghề. Sau khi phải kết thúc chuyến lưu diễn thế giới cuối năm ngoái để điều trị ung thư vú, Minogue - năm nay 37 tuổi - quyết định theo gương Madonna để khởi đầu một sự nghiệp mới với tư cách nhà văn chuyên viết tiểu thuyết hư cấu. Tác phẩm đầu tay "The Showgirl Princess" (Công chúa trên sàn diễn) của Minogue dành cho các fan hâm mộ "nhí" sẽ được tung ra vào tháng 9 tới. L.L.Q