Israel bác bỏ tiếp xúc với Hamas, đe doạ tăng cường bạo lực
Các Website khác - 03/02/2009
 Ngoại trưởng Israel hôm qua đã doạ sẽ tiếp tục tấn công nhằm vào Hamas chừng nào lực lượng này còn tấn công Israel và bác bỏ mọi cuộc thương lượng với nhóm đang kiểm soát Dải Gaza, ngay khi Hamas tuyên bố sẽ chấp nhận thoả thuận ngừng bắn 1 năm với nước này.
Một đường hầm của Hamas tại biên giới Gaza - Ai Cập bị phá hủy trong các đợt không kích của Israel hôm chủ nhật.
 
Bà Tzipi Livni đưa ra tuyên bố cứng rắn này chỉ 8 ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử mà bà đang chạy đua vào chức thủ tướng và ngay khi phái đoàn Hamas đã tới Cairo để tham gia cuộc thương lượng vào ngày hôm nay, 3/2, với các nhà trung gian hoà giải Ai Cập về một lệnh ngừng bắn lâu dài với Israel. 

Ngay trước đó, một quan chức cấp cao của Hamas ở Gaza tuyên bố với báo giới rằng phái đoàn của lực lượng này sẽ thông báo với phía Ai Cập rằng họ chấp nhận ngưng bắn trong vòng một năm với Israel. Tại Cairo, người phát ngôn Hamas là Sami Abu Zuhri cũng xác nhận tin này. 

Những động thái trong ngày hôm qua càng nhấn mạnh thêm tính khẩn cấp của cuộc gặp tại Cairo. 

Các viên chức y tế tại dải Gaza cho biết vụ không kích của Israel nhắm vào một chiếc xe tại Rafah, gần biên giới Ai Cập, đã làm một phần tử Hamas thiệt mạng và 3 người bị thương.

Israel đã đánh bom các mục tiêu Hamas trong Dải Gaza vài giờ sau khi chính phủ của họ de dọa sẽ có phản ứng mạnh đối với những cuộc tấn công bằng rocket và súng cối vào miền Nam Israel. 

Trước đó, đã có ít nhất 7 quả rocket và đạn súng cối được bắn vào Israel làm 3 người bị thương.  Những thành viên của lực lượng vũ trang Lữ đoàn Tử vì đạo al-Aqsa đã nhận trách nhiệm về một số các vụ tấn công này. 
Theo Dan Tri